Giải trí

Nữ danh ca Khánh Ly lần đầu về diễn tại Hà Nội
Nữ danh ca Khánh Ly sẽ lần đầu có một chương trình biểu diễn trong...

'Đừng kết hôn trước tuổi 30' - tuyên ngôn của phụ nữ về hôn nhân
Trần Du, một phụ nữ thành đạt tại Mỹ đã viết cuốn sách giúp phụ nữ...

Trai đẹp “ngoài hành tinh” đến Việt Nam
Nam tài tử đang lên của Hàn Quốc Kim Soo Hyun sẽ có mặt tại TP HCM...

Hoa hậu Thu Thủy: Kinh doanh cũng giống như đứa trẻ tập đi
Với kinh nghiệm hơn 15 năm kinh doanh, Hoa hậu Việt Nam 1994 chia sẻ...

Chung kết 'Bước nhảy Hoàn vũ 2014' - cuộc so tài khó đoán
Khán giả và giới chuyên môn cho rằng Thu Thủy, Ngân Khánh hay "Ốc"...

Cẩm nang

Thời buổi kinh tế khó khăn, một mình vất vả nuôi con, nhiều bà mẹ đơn...

Chúng ta đều phát điên khi gặp phải những gã tài xế lái ẩu trên...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Tản mạn

Ly hôn: Chồng không đi làm thì có được quyền nuôi con?

Ly hôn: Chồng không đi làm thì có được quyền nuôi con? Em tôi có hai con, đứa lớn trên 9 tuổi, đứa bé dưới 36 tháng. Do chồng nghiện, không có việc làm, không có trách nhiệm với gia đình nên em tôi li hôn, nhưng vì người chồng không muốn li hôn nên đòi nhận nuôi cháu lớn.

Tản mạn

Bắc Bộ duy trì thời tiết nóng ẩm, nhiệt độ lên đến 31 độ C

Bắc Bộ duy trì thời tiết nóng ẩm, nhiệt độ lên đến 31 độ C Thời tiết cả nước hiện đang trong trạng thái giao mùa. Trong ngày hôm nay (17/4), phía Đông Bắc Bộ tiếp tục gia tăng độ ẩm lên hơn 80%. Nhiệt độ tăng lên đến 30-31 độ C. Kiểu thời tiết nóng ẩm sẽ còn tiếp diễn trong 2-3 ngày tới.

Tản mạn

Giúp việc nhận lương hơn 30 triệu/tháng

Giúp việc nhận lương hơn 30 triệu/tháng Với nhu cầu tăng cao chưa từng thấy, mức lương dành cho người giúp việc tại thành phố Thượng Hải đã tăng gấp 6 lần so với 10 năm trước.

Tản mạn

Bảo vệ lao động giúp việc gia đình: Sẽ có bước ngoặt mới?

Bảo vệ lao động giúp việc gia đình: Sẽ có bước ngoặt mới? Ngày 14-4 trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn kết, bà Ngô Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng (tổ chức đã tích cực vận động cho quyền của lao động giúp việc gia đình) - nhấn mạnh: Sự ra đời của Nghị định là bước ngoặt lớn nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như công nhận giúp việc gia đình (GVGĐ) là một nghề, song nếu không có các chế tài cụ thể, cơ chế giám sát thì khó đi vào thực tiễn.

Tản mạn

Quốc hội chê đề án đổi mới giáo dục 1,7 tỷ USD

Quốc hội chê đề án đổi mới giáo dục 1,7 tỷ USD Lần đầu trình Thường vụ Quốc hội sáng 14/4, nhưng dự thảo Nghị quyết đổi mới chương trình và sách giáo khoa bị chê là quá sơ sài, không khả thi.

Tản mạn

Xem xét việc cắt góc giấy phép lái xe

Xem xét việc cắt góc giấy phép lái xe Tất cả giấy phép lái môtô hoặc ôtô cũ hoặc đã hết hạn khi đem đổi giấy phép lái xe mới đều bị cắt góc. Nhiều người không hài lòng về việc này.

Tản mạn

Vu khống trên Facebook, xử lý ra sao?

Vu khống trên Facebook, xử lý ra sao? Thời gian qua liên tục xảy ra các vụ bôi nhọ, nói xấu cá nhân và các tổ chức trên mạng xã hội Facebook nói riêng và các mạng xã hội khác nói chung gây bức xúc trong dư luận.

Tản mạn

Quy định về xử phạt lao động không về nước đúng hạn

Bà Vân Anh (vananhnguyen286@...) có con trai hiện đã hết hạn hợp đồng lao động ở nước ngoài, nhưng vì lý do sức khỏe nên phải điều trị bệnh ở nước sở tại. Nay con trai bà Vân Anh có nguyện vọng được về nước. Bà Vân Anh hỏi, trường hợp con bà có bị xử ...Tản mạn

Nghiện "chụp ảnh tự sướng" là dấu hiệu tâm thần?

Các ngôi sao nổi tiếng dùng ảnh tự chụp để khoe lối sống hào nhoáng của họ, trong khi những người bình thường sử dụng chúng để ghi nhật ký hoạt động của bản thân trên các trang mạng xã hội.Tản mạn

Lương giúp việc gia đình không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động là người giúp việc gia đình, trong đó quy định về tiền lương, BHXH, BHYT đối với người giúp việc gia đình. Nghị định sẽ có hiệu lực thi hành từ n ...


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »