Cẩm nang

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn...

Trong kinh doanh, nhất thiết phải có chiến lược. Chiến lược đúng thì...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Không gian sống

Đô thị như một cuốn sách

Đô thị như một cuốn sách Nhớ có lần đi du lịch Trung Quốc, trên đường trở về khách sạn nằm ngoài trung tâm Thượng Hải, nhóm du khách người Việt chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy một cây xanh, duy nhất một cây, khá to nằm ngay giữa đường (có rào bảo vệ bao quanh) và đường chẻ ra thành hai làn nằm hai bên gốc cây. Một cây ngô đồng thì phải. Rõ là một con đường cũ đã được mở rộng và cái cây vốn trước đây mọc ở bên đường nay đã lọt vào giữa đường, nhưng thay vì chặt béng cái cây đi người ta đã giữ nó lại và nó trở nên như nốt ruồi duyên cho cả đoạn đường, cho cả khu phố. Mấy ngày sau, lại thêm một ngạc nhiên khác khi đến Hàng Dương: trên một con đường lớn, chúng tôi thấy những thân cây bên đường như được mặc áo với những sợi như vải bố quấn quanh thân, hỏi ra mới biết người ta làm vậy để giữ ẩm cho cây trong những ngày nắng hạ. Cây được đối xử như người, tất nhiên là vì con người.

Dự án

Mở bán, FLC Complex Phạm Hùng vì sao hấp dẫn?

Mở bán, FLC Complex Phạm Hùng vì sao hấp dẫn? Theo thông tin từ Sàn Giao dịch bất động sản FLC, dự án “vàng” FLC Complex (36 Phạm Hùng, Hà Nội) sẽ chính thức được mở bán từ ngày 28/3 tới. Sự kiện này được dự báo sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Hà Nội trong những tuần cuối quý I, đầu quý II năm nay. Điều gì khiến dự án này được đánh giá cao như vậy?

Cẩm nang mua bán

Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản thành công tăng gần gấp 3

Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản thành công tăng gần gấp 3 Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, lượng bất động sản giao dịch thành công tại Hà Nội và cả Thành phố Hồ Chí Minh trong quý một đạt lần lượt khoảng 4.250 và 3.950 giao dịch, tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2014.

Phong thuỷ

Bài trí yếu tố nước trong nhà theo phong thủy “tiện đường” đón tài lộc

Bài trí yếu tố nước trong nhà theo phong thủy “tiện đường” đón tài lộc Chào chuyên gia! Tôi thấy hiện nay rất nhiều người đặt bể cá hoặc xây dựng hòn non bộ ở tư gia. Tôi cũng muốn trang trí chúng tại nhà nhưng không biết có ảnh hưởng gì tới yếu tố phong thủy không. Mong chuyên gia tư vấn và hướng dẫn vị trí đặt cụ thể. Tôi xin cảm ơn! Nguyễn Đình Lộc (TX Sơn Tây, Hà Nội)

Phong thuỷ

3 loại cây trồng trong nhà vô cùng tốt cho phong thủy phòng ngủ

3 loại cây trồng trong nhà vô cùng tốt cho phong thủy phòng ngủ Trong triết lý phong thủy, mùa xuân tượng trưng cho sự bắt đầu, phát triển, mở rộng, như một cái cây bắt đầu đâm chồi, nảy lộc. Cây trồng trong nhà cải thiện không khí cho ngôi nhà, loại bỏ độc tố, tạo nguồn năng lượng mới.

Dự án

Nhật Bản viện trợ cho 12 dự án cơ sở hạ tầng của Việt Nam

Nhật Bản viện trợ cho 12 dự án cơ sở hạ tầng của Việt Nam Chiều 20-3, tại Hà Nội, ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản dành cho 12 dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam gồm: dự án xây trường tiểu học; dự án cung cấp thiết bị y tế cho bệnh viện; dự án cải thiện nước sạch… tại các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Ninh Bình… Tổng số tiền viện trợ của 12 dự án là hơn 1,1 triệu USD.

Không gian sống

Phân chia không gian trong nhà bằng vách ngăn

Phân chia không gian trong nhà bằng vách ngăn Ngày nay, kiến trúc nhà ở hiện đại rất chú trọng sự gợi mở của không gian. Tuy nhiên, đôi khi sự thông thoáng cũng làm mất đi vẻ tự nhiên. Vậy giải pháp nào để đảm bảo sự thông thoáng nhưng cũng riêng tư cho không gian?

Dự án

Kế hoạch kiểm toán năm 2015: Nhiều dự án lớn vào “tầm ngắm”

Kế hoạch kiểm toán năm 2015: Nhiều dự án lớn vào “tầm ngắm” 18 bộ, ngành, 26 tập đoàn, tổng công ty và 50 tỉnh, thành phố cùng nhiều dự án, công trình trọng điểm sẽ được Kiểm toán nhà nước thực hiện kiểm toán trong năm 2015.

Không gian sống

Không gian đô thị xanh – nhìn từ các nước

Không gian đô thị xanh – nhìn từ các nước Cùng với sự phát triển và đô thị hóa, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, người người bị áp lực công việc đè nặng trong những tòa cao ốc kín bưng, hay tất tả ngược xuôi mưu sinh trên mặt đường khói bụi…, con người càng cần những không gian xanh để thư giãn, tìm khoảng lặng cho chính mình và tái tạo năng lượng cho cuộc sống đầy khó khăn phía trước.

Tin thị trường

Hà Nội: “Bói” không ra nhà dưới 1 tỷ đồng

Hà Nội: “Bói” không ra nhà dưới 1 tỷ đồng Hàng loạt dự án bất động sản (BĐS) đang đi vào hoàn thiện hoặc bắt đầu khởi công với vô số lời chào mời người mua. Tuy nhiên, người có nhu cầu khó để tìm ra một căn chung cư thương mại có giá dưới 1 tỷ đồng như những năm trước đó.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »