Cẩm nang

Ngoài 35 tuổi tôi mới kết hôn, vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Chúng tôi quen...

Với mức thu nhập trung bình khoảng 15 triệu đồng/cặp vợ chồng, vẫn...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8   »

Dạy con làm chủ đồng tiền

Dạy con về tiền và 6 điều quan trọng bố mẹ cần biết

Dạy con về tiền và 6 điều quan trọng bố mẹ cần biết Dạy con cách tiêu tiền và hiểu được giá trị đồng tiền thực sự là một thử thách đối với không ít bố mẹ.

Dạy con làm chủ đồng tiền

3 bí quyết dạy con nếu muốn con trở thành triệu phú

3 bí quyết dạy con nếu muốn con trở thành triệu phú Không phải phố Wall, không phải các tập đoàn lớn hay chính sách của Chính phủ. Chính bố mẹ là những người đảm bảo rằng con cái của họ khi lớn lên sẽ trở nên giàu có, dư dật hay không.

Doanh nhân

Choáng với những cha mẹ tỷ phú kiên quyết không để một xu thừa kế cho con

Choáng với những cha mẹ tỷ phú kiên quyết không để một xu thừa kế cho con “Bố mẹ đi làm, tiết kiệm, dành dụm để khi về già thì sống bằng tiền đó, khi về già thì lấy tiền hưu để sống những năm tháng tuổi già, tới khi già yếu thì thuê người chăm sóc” – đó là mục đích tiết kiệm của cha mẹ Mỹ.

Dạy con làm chủ đồng tiền

Bài học về tiền cần dạy trẻ trước 7 tuổi

Bài học về tiền cần dạy trẻ trước 7 tuổi Một trong những khác biệt lớn nhất giữa các gia đình nghèo và giàu là cách họ nói về tiền. Ở những gia đình giàu có, tiền bạc không phải là một chủ đề cấm kỵ nhưng được thảo luận cởi mở và chân thành.

Dạy con làm chủ đồng tiền

Choáng với mẹ Mỹ khuyến khích con làm việc nhà bằng tiền

Choáng với mẹ Mỹ khuyến khích con làm việc nhà bằng tiền Khi bạn nhờ trẻ làm việc nhà, câu cửa miệng của chúng là gì? "Con không có thời gian". Đúng, năm học mới đã chính thức khai giảng và lịch học dày đặc sẽ khiến cho bất cứ đứa trẻ nào cũng cảm thấy mệt mỏi. Dường như việc xếp bát lên kệ hay đi vứt rác cũng trở nên quá khó, chỉ vì trẻ không còn thời gian trống.

Tản mạn

Bí quyết dạy trẻ của ông bố Mỹ có 12 con vào đại học

Bí quyết dạy trẻ của ông bố Mỹ có 12 con vào đại học Con lớn nhất 37 tuổi và nhỏ nhất 22, bố mẹ thành đạt đủ tiền để đáp ứng cho các con bất cứ thứ gì nhưng họ không làm vậy.

Dạy con làm chủ đồng tiền

7 điều trẻ cần học về đồng tiền

7 điều trẻ cần học về đồng tiền Tiền phải kiếm bằng sức lao động, ưu tiên cái cần trước cái muốn, mua sắm phải dựa vào giá trị sử dụng..., trẻ cần học để biết cách làm chủ đồng tiền khi trưởng thành.

Dạy con làm chủ đồng tiền

Dạy con tự chủ tiền bạc theo cách người Nhật

Nếu trẻ khao khát một kế hoạch nào đó liên quan đến tài chính thì buộc phải lao động để nhận được thù lao và tích lũy lại để đạt được món tiền cần có cho kế hoạch đó.Dạy con làm chủ đồng tiền

Lời khuyên tài chính của một người cha cho con trai vừa tốt nghiệp

Nhân dịp các sinh viên vừa tốt nghiệp, tờ Wall Street Journal đăng lời khuyên của một ông cha dành cho con trai vừa tốt nghiệp Đại học Washington, làm sao để có cuộc sống trí tuệ khi bước chân vào thế giới người lớn.Dạy con làm chủ đồng tiền

Chuyện gì xảy ra nếu bạn không dạy con biết về tiền

Nhiều phụ huynh mắc sai lầm là không bao giờ nói chuyện về tiền bạc với con, trong nhiều trường hợp do họ thiếu kiến thức.


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8   »