Cẩm nang

Bọn em yêu nhau chỉ 6 tháng, gia đình anh luôn bàn đến việc cưới hỏi...

Đưa chiếc tủ mới mua về nhà ở Hoàng Mai, Hà Nội, anh Trung thông báo...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Vừa xong sổ trợ cấp thất nghiệp thì có việc làm mới

Vừa xong sổ trợ cấp thất nghiệp thì có việc làm mới Ngày 12/8, tôi đi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp. Khoảng tới ngày 20/8 tôi có sổ bảo hiểm xã hội để nộp đầy đủ hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp.

Bảo hiểm xã hội

Sếp trả lương thấp hơn mức tối thiểu của vùng: Kêu ai?

Sếp trả lương thấp hơn mức tối thiểu của vùng: Kêu ai? Bố em làm bảo vệ ở một trường tiểu học, ký hợp đồng 1 năm từ tháng 8/2013 đến tháng 8/2014 với mức lương cơ bản là 1.5 triệu, không có phụ cấp gì thêm.

Bảo hiểm xã hội

Nộp BHXH chỉ còn 108 giờ/năm

Nộp BHXH chỉ còn 108 giờ/năm Tuy không bị “điểm danh” trong Nghị quyết 19/NQ-CP, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vẫn “có phần” và đang nỗ lực để thay đổi mình.

Bảo hiểm xã hội

Tiếp tục gỡ vướng về BHYT

Tiếp tục gỡ vướng về BHYT Bộ Y tế đề nghị Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nhanh chóng cải tiến những thủ tục rườm rà, đang “hành” người bệnh trong khám chữa bệnh bằng BHYT.

Bảo hiểm xã hội

Giảm trừ bảo hiểm cho cơ quan ít người như thế nào?

Giảm trừ bảo hiểm cho cơ quan ít người như thế nào? Công ty em có đóng bảo hiểm cho một công nhân được 2 tháng thì người này nghỉ việc không làm nữa. Vì bên em là công ty dưới 10 người và chỉ có một chị kế toán phụ trách việc đóng bảo hiểm, hiện chị đấy đã nghỉ.

Bảo hiểm xã hội

Nghỉ việc nên không được thanh toán tiền thai sản

Nghỉ việc nên không được thanh toán tiền thai sản Tôi đang nghỉ sinh em bé, đã đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ đến hết tháng 5 (tôi nghỉ sinh từ tháng 6) nhưng hiện giờ muốn xin nghỉ làm ở chỗ hiện tại.

Bảo hiểm xã hội

Chưa chốt sổ cũ, bảo hiểm mới tính thế nào?

Chưa chốt sổ cũ, bảo hiểm mới tính thế nào? Tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động với công ty năm 2011. Từ đó cho đến nay, tôi đã nhiều lần gọi điện thoại và đến trực tiếp nhưng công ty nói là chưa chốt được sổ bảo hiểm.

Bảo hiểm xã hội

Từ 2018, đóng bảo hiểm xã hội trên tổng thu nhập

Sáng ngày 13/08, Ủy ban TVQH thảo luận về bốn vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), trong đó có quy định về mức đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu giữa nam và nữ; bổ sung đối tượng bắt buộc đóng bảo hiểm xã ...Bảo hiểm xã hội

Lao động hợp đồng một tháng được BHXH bắt buộc

Dự luật tiếp tục mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội để bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động.Bảo hiểm xã hội

Nhà nước hỗ trợ để nông dân có lương hưu

Nhà nước hỗ trợ mức thấp cho tất cả người lao động tham gia nhằm khuyến khích mạnh mẽ hơn nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện. Đây là phương án đang được nhiều đại biểu Quốc hội và Ủy ban các vấn đề xã hội ủng hộ…


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »