Cẩm nang

Mặc cho Bộ GD-ĐT, các sở GD-ĐT ra thông báo không tiếp khách hay chỉ...

Từ ngày 1/1/2015 sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.150.000 đến...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Không tăng tuổi nghỉ hưu

Không tăng tuổi nghỉ hưu Theo luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi vừa được QH thông qua ngày 20/11, tuổi nghỉ hưu vẫn là nam 60, nữ 55.

Bảo hiểm xã hội

Chấn chỉnh việc đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội

Chấn chỉnh việc đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội BHXH TP HCM vừa có công văn 3558/BHXH-THU yêu cầu các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn TPHCM về chấn chỉnh trong việc cấp sổ BHXH.

Bảo hiểm xã hội

Chấm dứt tình trạng mượn hồ sơ tham gia BHXH

Chấm dứt tình trạng mượn hồ sơ tham gia BHXH Đây là yêu cầu của BHXH TP HCM đối với các đơn vị sử dụng lao động khi lập thủ tục tăng mới đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Bảo hiểm xã hội

Đình công hợp pháp cũng không được trả lương?

Đình công hợp pháp cũng không được trả lương? "Tụi bây là đồ phá hoại, làm thiệt hại cho công ty, người ta còn chưa bắt tụi bây bồi thường, ở đó mà còn đòi trả lương!". Giám đốc sản xuất của công ty đã quát lên như vậy khi chúng tôi gửi văn bản kiến nghị trả lương cho 5 ngày đình công vừa qua.

Bảo hiểm xã hội

Mất giấy ra viện, chứng tử cho con vừa sinh với bảo hiểm thế nào?

Mất giấy ra viện, chứng tử cho con vừa sinh với bảo hiểm thế nào? Tôi vừa sinh con ngày 10/9/2014. Con tôi mất ngay trong ngày hôm đó. Tôi đã gửi giấy chứng tử của con cho phía Bảo hiểm xã hội.

Bảo hiểm xã hội

Công nhân hay siêu nhân?

Công nhân hay siêu nhân? Công nhân bị ép tăng ca đến kiệt sức nhưng thu nhập và chế độ khi tăng ca không được trả tương xứng.

Bảo hiểm xã hội

Quy định hưởng lương thất nghiệp

Quy định hưởng lương thất nghiệp Từ lúc em đóng Bảo hiểm thất nghiệp cho đến lúc em nghỉ việc thì em đã đủ 72 tháng để hưởng 9 tháng thất nghiệp.

Bảo hiểm xã hội

Bắc Giang: Đòi tiền bồi thường vì tốn tiền “đi kiện”?

Công văn đồng ý của Bộ LĐTBXH và Quyết định của Sở LĐTBXH Bắc Giang về việc giải quyết trợ cấp một lần cho gia đình cô giáo Thắm.Bảo hiểm xã hội

Công nhân viên chức có được hưởng BHYT theo đối tượng hộ nghèo?

Chồng của bà Nguyễn Thắng là công nhân viên chức, bị bệnh suy thận mãn đã 6 năm, phải chạy thận nhân tạo 3 lần/tuần. Chồng bà Thắng đang dùng thẻ BHYT đồng chi trả 20% chi phí khám chữa bệnh. Gia đình bà Thắng gặp rất nhiều khó khăn do tiền lương của ...Bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn vướng mắc về chế độ nghỉ hưu đối với người lao động

Bộ Lao động và Thương binh vừa có công văn hướng dẫn thắc mắc về tuổi nghỉ hưu đối với lao động nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »