Cẩm nang

Thời buổi kinh tế khó khăn, một mình vất vả nuôi con, nhiều bà mẹ đơn...

Chúng ta đều phát điên khi gặp phải những gã tài xế lái ẩu trên...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Nghỉ trước tuổi, tính lương hưu thế nào?

Nghỉ trước tuổi, tính lương hưu thế nào? Mẹ của ông Lưu Văn Tâm là công nhân, đóng BHXH được 32 năm 2 tháng và nghỉ hưu năm 49 tuổi, mức hưởng lương hưu 70%. Quyết định ghi “được nghỉ hưu để hưởng BHXH từ ngày 1/2/2014", nhưng mẹ ông chỉ được tính hưởng lương hưu từ tháng 3/2014. Ông Tâm hỏi, việc giải quyết chế độ cho mẹ của ông có đúng quy định không?

Bảo hiểm xã hội

Người lao động có quyền khiếu nại về quyền lợi BHXH

Người lao động có quyền khiếu nại về quyền lợi BHXH Ông Lương Xuân Trường (luongxuantruong1953@...) tham gia Quân đội được 11 năm, đến năm 1994 làm việc tại trạm y tế xã, đóng BHXH đến tháng 5/2013 được giải quyết về hưu. Thời gian tính đóng BHXH là 31 năm, tính cả thời gian trong quân đội.

Bảo hiểm xã hội

Phải làm sao để được cấp mới sổ bảo hiểm?

Phải làm sao để được cấp mới sổ bảo hiểm? Em đã được công ty cũ đóng bảo hiểm xã hội nhưng sau khi làm được 1 năm 7 tháng thì em nghỉ việc.

Bảo hiểm xã hội

Đăng ký thất nghiệp trễ, có được hưởng trợ cấp?

Đăng ký thất nghiệp trễ, có được hưởng trợ cấp? Bà Vũ Thị Minh (TP. Hải Phòng) làm việc ở 1 công ty, đóng bảo hiểm từ tháng 12/2011 đến 12/2013. Do Công ty làm ăn không hiệu quả nên phải chấm dứt HĐLĐ với bà Minh vào ngày 15/12/2013. Tuy nhiên, do đang mang thai, sức khỏe yếu nên bà Minh phải nằm viện và ra viện ngày 3/1/2014. Vậy, bà Minh có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Bảo hiểm xã hội

Công ty cũ giữ sổ bảo hiểm không trả

Công ty cũ giữ sổ bảo hiểm không trả Công ty mới yêu cầu nộp sổ bảo hiểm gốc nhưng em hỏi công ty cũ thì họ nói vẫn chưa trả được sổ. Sau khi em nghỉ việc hơn hai năm, đến nay, họ vẫn chưa trả sổ.

Bảo hiểm xã hội

Quyền lợi của NLĐ khi doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng

Quyền lợi của NLĐ khi doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng Bà Hồ Thị Kim Thoa (thoaho2013@...) làm việc tại một Công ty xử lý dữ liệu ở quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 24/2/2012, sau 2 tháng thử việc, ngày 24/4/2012, bà Thoa chính thức ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) có thời hạn 1 năm.

Bảo hiểm xã hội

Đăng ký bảo hiểm y tế tại trạm y tế: Dân “chê”, vì sao?

Đăng ký bảo hiểm y tế tại trạm y tế: Dân “chê”, vì sao? Ngành y tế đang khuyến khích người dân đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tại các trạm y tế (TYT) phường/xã. Tuy vậy, nhiều TYT dù cơ sở vật chất khang trang, nhưng vẫn vắng bóng bệnh nhân BHYT đến khám. Vì sao?

Bảo hiểm xã hội

Khi nào phải đóng BHXH cho người lao động?

Ông Nguyễn Hải Đăng (hdsalesco@...) đóng BHXH được hơn 9 năm, tháng 6/2007 ngừng việc và nhận sổ BHXH. Từ tháng 10/2007 đến 2/2014 làm việc cho Công ty TNHH Máy móc & Thiết bị công nghiệp Hoàng Hà. Công ty có ký hợp đồng lao động, có thỏa thuận đóng ...Bảo hiểm xã hội

Chủ nhà phải trả tiền bảo hiểm xã hội, y tế cho người giúp việc

Trong khi người giúp việc hồ hởi với nghị định mới ban hành vì dành nhiều ưu đãi cho họ thì các gia chủ lại băn khoăn. Một số cho rằng văn bản này quá ưu ái người giúp việc và có nhiều điều không khả thi.Bảo hiểm xã hội

Đóng bảo hiểm 6 tháng có được hưởng trợ cấp thai sản

Em đi làm ở công ty từ tháng 7/2013, đến 1/2014 công ty mới đóng bảo hiểm xã hội cho. Cuối tháng 6/2014 em sinh, vậy em có được hưởng chế độ thai sản?


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »