Cẩm nang

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn...

Trong kinh doanh, nhất thiết phải có chiến lược. Chiến lược đúng thì...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Những điểm mới về chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Những điểm mới về chính sách bảo hiểm thất nghiệp Mở rộng đối tượng tham gia, bổ sung quy định về điều kiện hưởng, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp,… là một số thay đổi đáng kể về chính sách bảo hiểm thất nghiệp quy định tại Luật Việc làm có hiệu lực từ ngày 1/1/2015. Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục trưởng Cục Việc làm - Bộ LĐTBXH thông tin về các điểm mới này.

Bảo hiểm xã hội

Chi trả xong lương hưu, BHXH cho 47 tỉnh, thành trước Tết

Chi trả xong lương hưu, BHXH cho 47 tỉnh, thành trước Tết Theo báo cáo nhanh của VNPost, tính đến hết ngày 17/2 vừa qua, việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 3 đã được cơ bản hoàn thành tại 47 tỉnh, thành phố. 15 đơn vị còn lại đã được phía Bảo hiểm xã hội Việt Nam chấp thuận thực hiện sau Tết.

Bảo hiểm xã hội

Vợ sinh con, chồng được nghỉ ít nhất 5 ngày

Vợ sinh con, chồng được nghỉ ít nhất 5 ngày Bộ LĐ, TB&XH vừa giới thiệu Luật BHXH 2014, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 với nhiều điều khoản mới.

Bảo hiểm xã hội

Mua bán sổ bảo hiểm trái phép

Mua bán sổ bảo hiểm trái phép Tại thời điểm hiện tại khi luật cũ vẫn còn hiệu lực, việc mua bán sổ BHXH nhằm trục lợi đã và đang diễn ra khá công khai, trong đó có ở TP. Đà Nẵng.

Bảo hiểm xã hội

Người nghèo ngậm ngùi “chia tay” bảo hiểm y tế

Người nghèo ngậm ngùi “chia tay” bảo hiểm y tế Sau gần một tháng thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) bổ sung, sửa đổi (bắt đầu có hiệu lực từ 1-1-2015), nhiều người nghèo ở TP Hồ Chí Minh đã phải ngậm ngùi khi không đủ tiền để mua BHYT cho cả gia đình.

Bảo hiểm xã hội

Mua BHYT theo hộ gia đình: Dân ngán ngẩm!

Mua BHYT theo hộ gia đình: Dân ngán ngẩm! Do thủ tục rối rắm nên lượng thẻ bảo hiểm y tế bán ra trong ngày rất chậm.

Bảo hiểm xã hội

Mắc bệnh hiểm nghèo, BHYT chi trả thế nào?

Mẹ của bà Trần Thị Kim Ngân (TP. Hà Nội) đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng và thuộc đối tượng được quỹ BHYT chi trả 80% chi phí khám, chữa bệnh. Mẹ của bà bị mắc bệnh suy tủy xương, chi phí điều trị hàng tháng là 8 triệu đồng.

Bảo hiểm xã hội

Thêm nhiều chế độ thai sản và tính lương hưu mới

Thêm nhiều chế độ thai sản và tính lương hưu mới Luật BHXH sửa đổi sẽ mở rộng đối tượng tham gia, hoàn thiện các chế độ chính sách và đảm bảo sự bình đẳng trong tham gia và thụ hưởng BHXH, đảm bảo nguyên tắc đóng hưởng, sự bền vững của hệ thống.

Bảo hiểm xã hội

Cần bình đẳng về trách nhiệm nộp BHXH

Cần bình đẳng về trách nhiệm nộp BHXH TCty May 10 hiện có khoảng 11.000 LĐ. Khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng rất lớn đến ngành dệt - may, và không loại trừ TCty May 10. Biểu hiện rõ nhất là số lượng đơn hàng giảm, doanh thu giảm và đương nhiên thu nhập, đời sống của tất cả cán bộ, CNLĐ ở đây gặp nhiều khó khăn.

Bảo hiểm xã hội

Nợ BHXH giảm 31,8%

Nợ BHXH giảm 31,8% Tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 21-1, BHXH TP HCM cho biết tính đến cuối tháng 12-2014, tổng số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn TP là 5.437.094 người (tăng 8,3% so với năm 2013). Toàn TP thu được 33.537,2 tỉ đồng (tăng 21,323% so với năm 2013). Tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp là 1.455,6 tỉ đồng, giảm 31,8% so với cùng kỳ năm 2013. Để chấn chỉnh tình trạng nợ đọng bảo hiểm, BHXH đã lập hồ sơ khởi kiện 1.717 doanh nghiệp, thu hồi 129,9 tỉ đồng.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »