Cẩm nang

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn...

Trong kinh doanh, nhất thiết phải có chiến lược. Chiến lược đúng thì...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Lương hưu hơn 900.000 đồng/tháng, NLĐ có sống nổi không?

Lương hưu hơn 900.000 đồng/tháng, NLĐ có sống nổi không? Không ai trả lời được câu hỏi về lương hưu nên NLĐ phải chọn giải quyết khó khăn trước mắt. Trước mắt không giải quyết được thì sao nghĩ đến chuyện lâu dài.

Bảo hiểm xã hội

Đề xuất cho phép đóng BHXH theo cả quy định cũ và mới

Đề xuất cho phép đóng BHXH theo cả quy định cũ và mới Sáng 21/5, Chính phủ đã báo cáo trước Quốc hội về nội dung và tình hình thực hiện Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 trên thực tế.

Bảo hiểm xã hội

Tình trạng trục lợi BHXH còn phức tạp

Tình trạng trục lợi BHXH còn phức tạp BHXH Việt Nam ngày 19-5 cho biết tình trạng trục lợi quỹ BHXH còn diễn biến phức tạp. Rõ nhất là việc lạm dụng chế độ ốm đau, thai sản, chi phí thanh toán khám, chữa bệnh BHYT, cấp trùng thẻ BHYT...

Bảo hiểm xã hội

Mua thẻ bảo hiểm y tế phải trình… giấy ly hôn

Mua thẻ bảo hiểm y tế phải trình… giấy ly hôn Phát hiện nhiều thủ tục “oái oăm” cản trở việc người mua thẻ bảo hiểm y tế, trong đó điển hình là việc mua thẻ BHYT phải trình giấy ly hôn, giấy tạm trú, tạm vắng…

Bảo hiểm xã hội

Trốn đóng bảo hiểm xã hội: Xử hình sự?

Trốn đóng bảo hiểm xã hội: Xử hình sự? Nhiều chuyên gia ủng hộ việc dự thảo (BLHS) sửa đổi quy định thêm một số tội liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm như trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động hay trục lợi trong kinh doanh bảo hiểm...

Bảo hiểm xã hội

Nghỉ việc trước hạn hợp đồng, có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Nghỉ việc trước hạn hợp đồng, có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Hiện nay, em đang làm việc tại công ty được 16 tháng và tới tháng 8-2015 mới hết thời hạn ký trong hợp đồng. Nếu giờ em tự làm đơn xin nghỉ việc thì em có được nhận bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Bảo hiểm xã hội

Ăn nay lo mai, sao tính được chuyện 20 năm sau

Ăn nay lo mai, sao tính được chuyện 20 năm sau Chỉ khi nào BHXH trở thành “chỗ dựa” thực sự của người lao động như chính khẩu hiệu của ngành này thì khi đó chính sách mới thành công.

Bảo hiểm xã hội

Công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội, tính sao?

Công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội, tính sao? Tôi làm viêc ở một công ty gạch men hơn bốn năm nhưng do chuyện gia đình nên tôi viết đơn nghỉ việc đúng luật nhưng công ty không giải quyết bảo hiểm xã hội cho tôi. Đã vậy công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội cho tôi. Vậy tôi phải làm sao để lấy lại sổ của mình?

Bảo hiểm xã hội

Những trường hợp được hưởng BHXH một lần theo Luật mới

Những trường hợp được hưởng BHXH một lần theo Luật mới Theo Luật số 58/2014-QH13 quy định về Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2016 có những thay đổi đáng chú ý về việc hưởng chế độ BHXH đối với người lao động.

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »