Cẩm nang

Những đôi kết hôn ít nhất 20 năm thường để vợ quản lý tất cả thu chi...

Bạn đã quá quen với việc hỏi ý kiến mẹ trước khi quyết định bất cứ...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn vướng mắc về chế độ nghỉ hưu đối với người lao động

Hướng dẫn vướng mắc về chế độ nghỉ hưu đối với người lao động Bộ Lao động và Thương binh vừa có công văn hướng dẫn thắc mắc về tuổi nghỉ hưu đối với lao động nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.

Bảo hiểm xã hội

Chế độ thai sản mua bảo hiểm sau khi cấn bầu

Chế độ thai sản mua bảo hiểm sau khi cấn bầu Tôi đang mang thai 7 tuần, dự kiến sinh ngày 25/5/2015. Nếu bây giờ tôi mới mua bảo hiểm xã hội thì có được hưởng chế độ thai sản không?

Bảo hiểm xã hội

Giật mình với số thẻ bảo hiểm y tế cấp trùng

Giật mình với số thẻ bảo hiểm y tế cấp trùng Trong giai đoạn từ 2011 - 2012, tổng số thẻ Bảo hiểm y tế đã được kiểm tra, rà soát tại 63 tỉnh, thành phố là 75,712 triệu thẻ, tương ứng tổng số tiền đã chi là 28.441 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội

5 triệu lao động mất quyền an sinh xã hội

5 triệu lao động mất quyền an sinh xã hội Theo thống kê Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, hiện nay số đối tượng có quan hệ lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc của cả nước là 16 triệu người nhưng mới có gần 11 triệu lao động tham gia BHXH bắt buộc, còn khoảng 5 triệu lao động chưa được tham gia BHXH, BHYT. Điều này cũng đồng nghĩa việc trên 5 triệu người này đã mất quyền an sinh xã hội cơ bản.

Bảo hiểm xã hội

Thiếu tiền bảo hiểm do bị tính lãi, ai chịu trách nhiệm?

Thiếu tiền bảo hiểm do bị tính lãi, ai chịu trách nhiệm? Trường THCS của tôi thiếu tiền BHXH khoảng 200 triệu là do chậm báo tăng giảm hệ số lương, báo giảm nhân sự cho người lao động nên bị tính lãi.

Bảo hiểm xã hội

Làm ngoài rồi đậu công chức, bảo hiểm thất nghiệp tính thế nào?

Làm ngoài rồi đậu công chức, bảo hiểm thất nghiệp tính thế nào? Tôi có một thắc mắc muốn hỏi: Có phải công chức nhà nước thì không đóng Bảo hiểm thất nghiệp?

Bảo hiểm xã hội

Thời gian phục vụ quân đội có được tính chế độ bảo hiểm?

Thời gian phục vụ quân đội có được tính chế độ bảo hiểm? Năm 1995, tôi đi nghĩa vụ quân sự tới cuối năm 1997 (tổng thời gian phục vụ trong quân đội là 3 năm).

Bảo hiểm xã hội

Từ 1/10, sẽ thu bảo hiểm xã hội qua bưu điện

Kể từ ngày 1/10/2014, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) sẽ triển khai dịch vụ thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và Bảo hiểm y tế (BHYT) của đối tượng tự nguyện nộp phí tại các bưu cục, điểm phục vụ, điểm thu của Bưu điện Việt Nam trên phạm v ...Bảo hiểm xã hội

Có hưởng trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản cùng lúc?

Em đang mang bầu 5 tháng và dự sinh vào cuối tháng 12/2014. Trong thời gian làm việc tại công ty (từ tháng 10/2012), em có đóng bảo hiểm đầy đủ.Bảo hiểm xã hội

Không trả sổ bảo hiểm, công ty phải bồi thường như thế nào?

Cuối tháng 3/2013, tôi có xin nghỉ việc tại Công ty cổ phần. Sau khi tôi nghỉ đến nay công ty vẫn chưa trả sổ bảo hiểm xã hội cho tôi. Vậy công ty đã phạm điều luật gì? Tôi có được công ty bồi thường cho tôi không?


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »