Cẩm nang

Không đủ tiền mua chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để phục vụ thú chơi cá...

Sức “sáng tạo” về các khoản thu ngày càng được nhà trường và ban đại...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Thời gian phục vụ quân đội có được tính chế độ bảo hiểm?

Thời gian phục vụ quân đội có được tính chế độ bảo hiểm? Năm 1995, tôi đi nghĩa vụ quân sự tới cuối năm 1997 (tổng thời gian phục vụ trong quân đội là 3 năm).

Bảo hiểm xã hội

Từ 1/10, sẽ thu bảo hiểm xã hội qua bưu điện

Từ 1/10, sẽ thu bảo hiểm xã hội qua bưu điện Kể từ ngày 1/10/2014, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) sẽ triển khai dịch vụ thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và Bảo hiểm y tế (BHYT) của đối tượng tự nguyện nộp phí tại các bưu cục, điểm phục vụ, điểm thu của Bưu điện Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Bảo hiểm xã hội

Có hưởng trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản cùng lúc?

Có hưởng trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản cùng lúc? Em đang mang bầu 5 tháng và dự sinh vào cuối tháng 12/2014. Trong thời gian làm việc tại công ty (từ tháng 10/2012), em có đóng bảo hiểm đầy đủ.

Bảo hiểm xã hội

Không trả sổ bảo hiểm, công ty phải bồi thường như thế nào?

Không trả sổ bảo hiểm, công ty phải bồi thường như thế nào? Cuối tháng 3/2013, tôi có xin nghỉ việc tại Công ty cổ phần. Sau khi tôi nghỉ đến nay công ty vẫn chưa trả sổ bảo hiểm xã hội cho tôi. Vậy công ty đã phạm điều luật gì? Tôi có được công ty bồi thường cho tôi không?

Bảo hiểm xã hội

Mỗi người lao động nghỉ hưu sớm, BHXH mất 192 triệu đồng

Mỗi người lao động nghỉ hưu sớm, BHXH mất 192 triệu đồng Theo tính toán của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH), mỗi người lao động nghỉ hưu sớm quỹ BHXH sẽ "mất" 192 triệu đồng do tăng chi giảm thu. Vì vậy, theo ông Đỗ Văn Sinh - Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam, trước mắt nếu chưa tăng được tuổi nghỉ hưu thì phải có quy định khắt khe hơn đối với việc người lao động nghỉ hưu trước tuổi.

Bảo hiểm xã hội

Ký hợp đồng lao động 1 tháng cũng phải đóng BHXH

Ký hợp đồng lao động 1 tháng cũng phải đóng BHXH Nhiều đại biểu Quốc hội chuyên trách đồng tình với quy định người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ hoặc công việc có thời hạn từ 1 đến 3 tháng vào nhóm đóng BHXH bắt buộc nhằm mở rộng diện an sinh xã hội.

Bảo hiểm xã hội

Chế độ nào cho công ty được miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Chế độ nào cho công ty được miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp? Tôi làm tại một công ty TNHH gồm 9 người. Khi có luật đóng bảo hiểm thất nghiệp thì công ty tôi được miễn đóng vì lí do dưới 10 người.

Bảo hiểm xã hội

Đơn phương cắt hợp đồng

* Tôi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định thời hạn 2 năm với vị trí nhân viên kinh doanh, địa điểm làm việc tại TP HCM. Mới đây, công ty yêu cầu tôi chuyển sang làm kế toán kho tại Đồng Nai. Tôi không đồng ý nên đã nộp đơn xin thôi việc. Cán bộ phòn ...Bảo hiểm xã hội

Nghỉ chờ việc vẫn hưởng lương

* Mới đây, công ty ít việc nên ra thông báo cho một số công nhân nghỉ chờ việc từ ngày 1-9 đến 1-11 nhưng chỉ trả lương 12 ngày. Công ty làm vậy có đúng luật?Bảo hiểm xã hội

Trả sổ bảo hiểm và quyết định thôi việc

* Tôi nghỉ việc tại công ty từ ngày 25-6, đến nay đã gần hết hạn làm thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp nhưng công ty vẫn chưa trả sổ BHXH và quyết định thôi việc cho tôi?


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »