Cẩm nang

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn...

Trong kinh doanh, nhất thiết phải có chiến lược. Chiến lược đúng thì...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế ô tô - xe máy

Ôtô nhập khẩu phải tính thuế theo cách mới

Ôtô nhập khẩu phải tính thuế theo cách mới Sau khi lấy ý kiến, Bộ Tài chính cho biết sẽ bảo lưu phương án tính thuế tiêu thụ đặc biệt với xe ôtô nhập khẩu như đã đề xuất, bất chấp một số bên còn phản đối.

Thuế ô tô - xe máy

Họp kín về giá ô tô: Lợi ích người tiêu dùng ở đâu?

Họp kín về giá ô tô: Lợi ích người tiêu dùng ở đâu? Một cuộc họp kín do Bộ Tài chính tổ chức lấy ý kiến quyết định giá ô tô (thực ra bàn điều chỉnh về thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô nhập khẩu) diễn ra chiều 27/5. Ở đó, mỗi bên tham gia đều có lợi ích riêng. Một cuộc họp cho thấy: Quyền lợi người tiêu dùng rất xa vời…

Thuế ô tô - xe máy

Phản ứng mạnh với đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt xe nhập khẩu

Phản ứng mạnh với đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt xe nhập khẩu Đại diện các nhà nhập khẩu ô tô tại Việt Nam (VIVA) vừa có ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật số 70/2014/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuế ô tô - xe máy

Đừng mong ô tô có giá 100 triệu đồng

Đừng mong ô tô có giá 100 triệu đồng Với đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, sắp tới giá ô tô có thể tăng cả trăm triệu đồng/chiếc.

Thuế ô tô - xe máy

Đề xuất sửa quy định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô

Đề xuất sửa quy định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô Đề xuất trên được Bộ Tài chính đưa ra tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB).

Thuế ô tô - xe máy

Hoàn thuế VAT với xe máy: Nhà nước ưu đãi 10, dân được hưởng mấy?

Hoàn thuế VAT với xe máy: Nhà nước ưu đãi 10, dân được hưởng mấy? Một cơ chế, chính sách ưu đãi của Nhà nước là hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) 10% đối với mặt hàng xe gắn máy tại Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt (KTTMĐB) Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã và đang bị bóp méo. Đáng ra, người tiêu dùng ở khu vực này sẽ được hưởng lợi, nhưng từ những quy định khó hiểu và cách quản lý lỏng lẻo của cơ quan có thẩm quyền, dẫn đến hậu quả - Nhà nước đã bỏ ra một số tiền lớn để ưu đãi cho người dân, nhưng thực tế họ chỉ được hưởng một phần nhỏ.

Thuế ô tô - xe máy

Bác đề xuất tăng gần 200% thuế ôtô

Bác đề xuất tăng gần 200% thuế ôtô Do Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt vừa mới được Quốc hội thông qua, hiệu lực từ 1/1/2016, nên trước mắt, Chính phủ sẽ không điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho ô tô nhưng sẽ ban hành lộ trình giảm sắc thuế này sau mỗi 3 năm.

Thuế ô tô - xe máy

Tăng 200% thuế ôtô: Nghèo đừng chơi sang

Tăng 200% thuế ôtô: Nghèo đừng chơi sang "Nếu có tăng thuế nữa thì người giàu vẫn chơi sang, bởi vì với họ, tiền không thành vấn đề. Xe sang trên 3.0 cứ tăng thuế thoải mái, xe dưới 2.0 lít thì nên giảm nữa".

Thuế ô tô - xe máy

Thuế ôtô 200%: Giá tăng gấp đôi, trùm xe sang phát hoảng

Thuế ôtô 200%: Giá tăng gấp đôi, trùm xe sang phát hoảng Đề xuất về thuế tiêu thụ đặc biệt lên tới gần 200% tới siêu xe khiến cho các ông trùm buôn xe sang phát hoảng. Nếu điều này thành hiện thực thì các tay buôn xe sang chỉ còn nước bỏ nghề và ngay cả VAMA cũng cho rằng không khả thi.

Thuế ô tô - xe máy

Ôtô sang thuế 200%: Tăng một gấp ba, đốt túi nhà giàu

Ôtô sang thuế 200%: Tăng một gấp ba, đốt túi nhà giàu Gost Series II - chiếc xe siêu sang của Rolls-Royce, vừa công bố có giá 17 tỷ ở Việt Nam có thể sẽ đội lên hơn 30 tỷ đồng nếu thuế tiêu thụ đặc biệt là 195% thay vì 60% như hiện nay. Đây là một trong nhiều phương án tính thuế với ôtô nhập khẩu, trong đó có siêu xe, Bộ Công Thương đang nghiên cứu.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »