Cẩm nang

Thời buổi kinh tế khó khăn, một mình vất vả nuôi con, nhiều bà mẹ đơn...

Chúng ta đều phát điên khi gặp phải những gã tài xế lái ẩu trên...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế ô tô - xe máy

Phí thu không đủ trả lương người thu phí!

Phí thu không đủ trả lương người thu phí! Hơn 300 khoản phí và lệ phí đang tồn tại, chưa kể 21 khoản đóng góp khác được đặt ra nhiều khi cực kỳ phi lý. Đây là thông tin được chính Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đưa ra.

Thuế ô tô - xe máy

Bỏ thu phí bảo trì đường bộ với xe gắn máy?

Bỏ thu phí bảo trì đường bộ với xe gắn máy? "Nên chăng không thu phí bảo trì đường bộ xe gắn máy, vì số thu thấp mà mà chi phí để thu lại cao"...

Thuế ô tô - xe máy

Đề xuất bỏ phí bảo trì đường bộ đối với xe máy

Đề xuất bỏ phí bảo trì đường bộ đối với xe máy Đề xuất bỏ phí bảo trì đường bộ đối với xe máy

Thuế ô tô - xe máy

Việt kiều hồi hương "đòi" kèm xe sang Lexus

Việt kiều hồi hương "đòi" kèm xe sang Lexus Đầu tháng 3 này, Tổng cục Hải quan liên tiếp nhận được đề nghị của nhiều Việt kiều hồi hương được nhập khẩu xe hạng sang Lexus LX570 theo dạng phi mậu dịch vì đã “trót” nhập về Việt Nam.

Thuế ô tô - xe máy

Hầm chưa làm, phí đã thu

Hầm chưa làm, phí đã thu Nhiều người dân, doanh nghiệp có xe lưu thông qua Tuy Hòa, Phú Yên đang bức xúc vì hằng ngày phải đóng phí lưu thông cho hầm Đèo Cả, dù dự án này còn đang trong quá trình xây dựng, dự kiến đến năm 2016 mới hoàn thành.

Thuế ô tô - xe máy

Ô tô sử dụng trên công trường có phải nộp phí đường bộ?

Ô tô sử dụng trên công trường có phải nộp phí đường bộ? Tháng 11/2013, Xí nghiệp của bà Thu Hương (Quảng Ninh) mua 1 chiếc xe ô tô tải từ đơn vị kinh doanh xe ô tô, chiếc xe này đã được đăng kiểm đến tháng 11/2012, sau đó không được đăng kiểm nữa. Khi làm thủ tục đăng kiểm, Xí nghiệp của bà Hương đã phải nộp phí sử dụng đường bộ từ tháng 1/2013 cho chiếc xe.

Thuế ô tô - xe máy

Trường hợp nào được miễn phí sử dụng đường bộ?

Trường hợp nào được miễn phí sử dụng đường bộ? Ông Lê Thế Giang (satthugiangcoi@...) mua lại một chiếc xe tải của doanh nghiệp tư nhân đã phá sản, xe không được sử dụng từ tháng 2/2012 đến tháng 12/2013. Vậy, ông Giang có bị truy thu phí sử dụng đường bộ trong thời gian không sử dụng không? Nếu có thì nộp theo quy định nào?

Thuế ô tô - xe máy

Xe đóng phí đường bộ chậm sẽ bị truy thu

Bà Nguyễn Loan (loank6a@...) hỏi: Thu phí đường bộ được bắt đầu từ thời điểm nào? Tại sao địa phương của tôi đã tiến hành thu phí nhưng lại thu phí cho năm 2013?Thuế ô tô - xe máy

Ô tô của Việt kiều phải chịu 2 sắc thuế

Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài đã hồi hương nhập khẩu xe thực hiện nộp lệ phí trước bạ theo mức thu từ lần đầu; thực hiện nộp lệ phí đăng ký lưu hành xe ô tô, xe mô tô theo quy định hiện hành.Thuế ô tô - xe máy

Thuế xe hơi cao, dân tỉnh lẻ thiệt thòi

Chỉ ở những thành phố lớn tình trạng kẹt xe mới thường xuyên diễn ra, còn ở các tỉnh thì hầu như không có.


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »