Cẩm nang

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn...

Trong kinh doanh, nhất thiết phải có chiến lược. Chiến lược đúng thì...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế ô tô - xe máy

Hoàn thuế VAT với xe máy: Nhà nước ưu đãi 10, dân được hưởng mấy?

Hoàn thuế VAT với xe máy: Nhà nước ưu đãi 10, dân được hưởng mấy? Một cơ chế, chính sách ưu đãi của Nhà nước là hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) 10% đối với mặt hàng xe gắn máy tại Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt (KTTMĐB) Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã và đang bị bóp méo. Đáng ra, người tiêu dùng ở khu vực này sẽ được hưởng lợi, nhưng từ những quy định khó hiểu và cách quản lý lỏng lẻo của cơ quan có thẩm quyền, dẫn đến hậu quả - Nhà nước đã bỏ ra một số tiền lớn để ưu đãi cho người dân, nhưng thực tế họ chỉ được hưởng một phần nhỏ.

Thuế ô tô - xe máy

Bác đề xuất tăng gần 200% thuế ôtô

Bác đề xuất tăng gần 200% thuế ôtô Do Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt vừa mới được Quốc hội thông qua, hiệu lực từ 1/1/2016, nên trước mắt, Chính phủ sẽ không điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho ô tô nhưng sẽ ban hành lộ trình giảm sắc thuế này sau mỗi 3 năm.

Thuế ô tô - xe máy

Tăng 200% thuế ôtô: Nghèo đừng chơi sang

Tăng 200% thuế ôtô: Nghèo đừng chơi sang "Nếu có tăng thuế nữa thì người giàu vẫn chơi sang, bởi vì với họ, tiền không thành vấn đề. Xe sang trên 3.0 cứ tăng thuế thoải mái, xe dưới 2.0 lít thì nên giảm nữa".

Thuế ô tô - xe máy

Thuế ôtô 200%: Giá tăng gấp đôi, trùm xe sang phát hoảng

Thuế ôtô 200%: Giá tăng gấp đôi, trùm xe sang phát hoảng Đề xuất về thuế tiêu thụ đặc biệt lên tới gần 200% tới siêu xe khiến cho các ông trùm buôn xe sang phát hoảng. Nếu điều này thành hiện thực thì các tay buôn xe sang chỉ còn nước bỏ nghề và ngay cả VAMA cũng cho rằng không khả thi.

Thuế ô tô - xe máy

Ôtô sang thuế 200%: Tăng một gấp ba, đốt túi nhà giàu

Ôtô sang thuế 200%: Tăng một gấp ba, đốt túi nhà giàu Gost Series II - chiếc xe siêu sang của Rolls-Royce, vừa công bố có giá 17 tỷ ở Việt Nam có thể sẽ đội lên hơn 30 tỷ đồng nếu thuế tiêu thụ đặc biệt là 195% thay vì 60% như hiện nay. Đây là một trong nhiều phương án tính thuế với ôtô nhập khẩu, trong đó có siêu xe, Bộ Công Thương đang nghiên cứu.

Thuế ô tô - xe máy

Tăng thuế hạn chế ôtô: Dân lãnh đủ?

Tăng thuế hạn chế ôtô: Dân lãnh đủ? Những đề xuất của TP. Hồ Chí Minh về hạn chế xe cá nhân không có gì mới. Với tư duy tăng thuế, phí đi cùng là các biện pháp hành chính thì chưa chắc hạn chế được ùn tắc mà càng khiến người dân thêm gánh nặng.

Thuế ô tô - xe máy

Từ 2015, xe gắn máy ở TP.HCM phải đóng phí đường bộ

Từ 2015, xe gắn máy ở TP.HCM phải đóng phí đường bộ "Từ đầu năm 2015 sẽ thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô, xe gắn máy trên địa bàn TP.HCM" - HĐND TP đã thông qua nội dung này vào sáng nay 30-12-2014.

Thuế ô tô - xe máy

Thu phí đường bộ: Khó chế tài chặt

Thu phí đường bộ: Khó chế tài chặt Không chỉ UBND phường, xã có thẩm quyền xử phạt chủ phương tiện nếu không nộp phí sử dụng đường bộ, nhiều ý kiến đề nghị thanh tra giao thông, CSGT cũng có thể tham gia kiểm tra, xử phạt.

Thuế ô tô - xe máy

Thu phí đường bộ: Khó chế tài chặt

Thu phí đường bộ: Khó chế tài chặt Không chỉ UBND phường, xã có thẩm quyền xử phạt chủ phương tiện nếu không nộp phí sử dụng đường bộ, nhiều ý kiến đề nghị thanh tra giao thông, CSGT cũng có thể tham gia kiểm tra, xử phạt

Thuế ô tô - xe máy

Học sinh, sinh viên ở TP HCM không phải đóng phí bảo trì đường bộ

Học sinh, sinh viên ở TP HCM không phải đóng phí bảo trì đường bộ Sau khi bị bác tờ trình về thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy, mới đây UBND TP HCM tiếp tục đề nghị HĐND TP cho phép bắt đầu thu phí từ ngày 1-1-2015 với mức: Xe có dung tích xylanh dưới 100cm3 là 50.000 đồng/năm, từ trên 100cm3 đến 175cm3 là 100.000 đồng, trên 175cm3 là 150.000 đồng.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »