Cẩm nang

Hơn 1,8 triệu hộ gia đình ở TP HCM đã tham gia chương trình tiết kiệm...

Bạn có thu nhập khá cao nhưng luôn trong tình trạng "chưa hết tháng...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế ô tô - xe máy

TP HCM băn khoăn về thu phí xe máy

TP HCM băn khoăn về thu phí xe máy Đề án thu phí xe máy trên địa bàn TP HCM còn nhiều bất cập nhưng không thể không thông qua vì “không còn cách nào khác”.

Thuế ô tô - xe máy

Hoãn tiếp việc thu phí xe máy?

Hoãn tiếp việc thu phí xe máy? Triển khai chậm nhưng nếu cảm thấy còn nhiều “lúng túng” thì cần suy xét cho kỹ.

Thuế ô tô - xe máy

Ô tô đồng loạt nằm im chờ giảm thuế

Ô tô đồng loạt nằm im chờ giảm thuế Bộ Tài chính và Bộ Công thương bất đồng trong việc đưa ra các chính sách thuế để phát triển công nghiệp ôtô Việt Nam. Điều này khiến các DN cảm thấy bế tắc và cách duy nhất là nằm im chờ chính sách.

Thuế ô tô - xe máy

Nhiều thay đổi về thu phí giao thông

Nhiều thay đổi về thu phí giao thông Bộ Tài chính ban hành khung để căn cứ vào tình hình kinh tế - xã hội, UBND cấp tỉnh quyết định mức thu phí giao thông cụ thể cho phù hợp

Thuế ô tô - xe máy

Tăng phí đường bộ xe máy gấp 1,5 lần

Tăng phí đường bộ xe máy gấp 1,5 lần Thông tư 133 của Bộ Tài chính quy định chỉ còn mức trần 100.000 đồng cho xe máy dưới 100cm3 và 150.000 đồng cho xe trên 100cm3.

Thuế ô tô - xe máy

Tăng thu phí sử dụng đường bộ với xe máy từ 1.11: Thêm gánh nặng, bức xúc cho người dân?

Tăng thu phí sử dụng đường bộ với xe máy từ 1.11: Thêm gánh nặng, bức xúc cho người dân? Từ ngày 1.11.2014, Thông tư 133/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính về “Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện” sẽ có hiệu lực thi hành. Theo đó, Thông tư 133 sẽ miễn, giảm phí cho các loại xe kinh doanh vận tải, nhưng lại tăng phí phải nộp với người sử dụng xe máy (môtô), chưa kể cách tổ chức thực hiện và chế tài thi hành gây không ít bức xúc cho người phải nộp phí.

Thuế ô tô - xe máy

Thêm nhóm xe ôtô được miễn phí sử dụng đường bộ

Thêm nhóm xe ôtô được miễn phí sử dụng đường bộ Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 133/2014/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện.

Thuế ô tô - xe máy

Từ 1-11: Thu phí sử dụng đường bộ theo đầu xe

Từ 1-11: Thu phí sử dụng đường bộ theo đầu xe Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 133/2014/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-11.

Thuế ô tô - xe máy

Xe Việt kiều chưa đăng ký đã chuyển nhượng sẽ bị truy thu thuế

Xe Việt kiều chưa đăng ký đã chuyển nhượng sẽ bị truy thu thuế Theo quy định mới của Hải quan, ôtô của Việt kiều hồi hương chưa làm thủ tục đăng ký, lưu hành xe đã chuyển nhượng sẽ bị truy thu thuế.

Thuế ô tô - xe máy

Vây quanh TP.HCM: Khoảng 8km có một trạm thu phí

Vây quanh TP.HCM: Khoảng 8km có một trạm thu phí Hiện nay TP.HCM có bảy trạm thu phí. Theo quy hoạch của Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP, đến năm 2025 sẽ tăng lên 20 trạm thu phí.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »