Cẩm nang

Thời buổi kinh tế khó khăn, một mình vất vả nuôi con, nhiều bà mẹ đơn...

Chúng ta đều phát điên khi gặp phải những gã tài xế lái ẩu trên...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế thu nhập cá nhân

Người có công với cách mạng được miễn, giảm nhiều loại thuế

Người có công với cách mạng được miễn, giảm nhiều loại thuế Tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khóa XIII, cử tri tỉnh Trà Vinh đề nghị miễn các loại thuế cho những đối tượng là gia đình có công với cách mạng.

Thuế nhà đất

'Nên đánh thuế cao thay vì thu hồi các dự án treo'

Luật Đất đai không nên đặt vấn đề thu hồi đất đối với các dự án treo, vì như thế sẽ thiệt hại cho cả nhà nước, doanh nghiệp lẫn người dân có đất bị thu hồi trước đó.

Thuế thu nhập cá nhân

Cần giữ cả hai phương pháp tính thuế TNCN khi chuyển nhượng BĐS

Cần giữ cả hai phương pháp tính thuế TNCN khi chuyển nhượng BĐS Bộ Xây dựng và UBND TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất nên xem xét, chỉ sử dụng một phương pháp tính thuế là 2% trên giá bán, thay vì áp thêm cả 25% lợi nhuận khi chuyển nhượng. Tuy nhiên, Chủ tịch hội tư vấn thuế Nguyễn Thị Cúc cho rằng, không nên chỉ sử dụng một phương pháp tính thuế, mà hãy để người nộp thuế tự lựa chọn cách nộp thuế như khi chuyển nhượng vốn.

Thuế nhà đất

Đề xuất miễn thuế cho chủ nhà trọ

Đề xuất miễn thuế cho chủ nhà trọ Hộ, cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ cho thuê là những đối tượng được đề xuất miễn thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân năm 2013 và 2014.

Thuế nhà đất

Đề xuất không áp dụng thuế suất 25% khi bán nhà đất

Đề xuất không áp dụng thuế suất 25% khi bán nhà đất “Để tránh thất thu thuế và hạn chế tiêu cực, đồng thời tạo thuận tiện trong việc xác định thuế thu nhập cá nhân, đề nghị không áp dụng thuế suất 25% tính trên thu nhập mà chỉ áp dụng thuế suất 2% tính trên giá chuyển nhượng đối với trường hợp bên bán nhà đất là cá nhân” - Bộ Xây dựng đề nghị trong văn bản ngày 15-11.

Thuế nhà đất

Đề xuất đánh thuế lũy tiến nhà đất

Đề xuất đánh thuế lũy tiến nhà đất UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất xây dựng chính sách thuế nhà đất theo hướng bổ sung thuế sở hữu nhà ở.

Thuế nhà đất

Vì sao bà Chi không phải nộp tiền sử dụng đất từ thừa kế?

Vì sao bà Chi không phải nộp tiền sử dụng đất từ thừa kế? Bà Đỗ Thị Kim Chi (chidt@...) và 3 người em ruột là đồng thừa kế 2 căn nhà tại số 92 và số 94, đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kiến nghị về việc nộp tiền sử dụng đất đối với căn nhà có nguồn gốc nhận thừa kế.

Thuế nhà đất

Dân đã chờ quá lâu việc sửa Luật đất đai! 

Dân đã chờ quá lâu việc sửa Luật đất đai! Thuế nhà đất

Điều kiện miễn thuế thu nhập khi bán nhà đất

Theo điều 4 Luật Thuế thu nhập, người có duy nhất một nhà, khi chuyển nhượng sẽ không phải nộp thuế suất 2% trên tổng giá trị.Thuế nhà đất

Thu lố thuế khách mua căn hộ

Theo quy định, khi bán căn hộ, chủ đầu tư chỉ được thu hộ thuế GTGT 10% trên giá trị xây dựng, trừ phần đất. Tuy nhiên, thực tế phần lớn chủ đầu tư đều thu 10% trên tổng giá trị hợp đồng, tức tính luôn cả phần đất.


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »