Cẩm nang

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn...

Trong kinh doanh, nhất thiết phải có chiến lược. Chiến lược đúng thì...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Thuế nhà đất

Tư nhân xây nhà có phải đóng thuế không?

Tư nhân xây nhà có phải đóng thuế không? Gia đình ông Hồ Văn có thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng từ năm 2006. Năm 2009 gia đình ông được UBND quận cấp Giấy phép xây dựng nhà ở và đã thuê đơn vị nhận thầu xây dựng.

Thuế nhà đất

Tổng cục Thuế hướng dẫn chính sách thu tiền thuế đất

Tổng cục Thuế hướng dẫn chính sách thu tiền thuế đất Tổng cục Thuế vừa có công 5849/TCT-CS hướng dẫn về vướng mắc khi giải quyết miễn giảm tiền thuê đất.

Thuế nhà đất

Cho thuê nhà nộp thuế 10%

Cho thuê nhà nộp thuế 10% Sáng 12-12, gần 400 doanh nghiệp đã đối thoại cùng Cục Thuế TP.HCM về các quy định mới về thuế, vướng mắc về thuế.

Thuế nhà đất

Giảm thuế chuyển nhượng bất động sản

Giảm thuế chuyển nhượng bất động sản Đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản, cá nhân được lựa chọn phương pháp tính, nộp thuế 25% trên thu nhập từng lần chuyển nhượng hoặc 2% trên giá bán từng lần chuyển nhượng.

Thuế nhà đất

Từ 1/8, doanh nghiệp xây chung cư không phải nộp tiền sử dụng đất

Từ 1/8, doanh nghiệp xây chung cư không phải nộp tiền sử dụng đất Theo quy định tại Thông tư 76 của Bộ Tài chính, kể từ ngày 1/8, tiền sử dụng đất tại các dự án chung cư sẽ được phân bổ đều các hộ dân theo công thức hệ số phân bổ nhân với diện tích nhà. Đối với các chủ đầu tư đây có lẽ là một tin vui xong với người mua nhà thì ngược lại bởi họ sẽ phải trả thêm một khoản tiền nữa.


Thuế thu nhập cá nhân

Có bị truy thu thuế TNCN khi làm sổ đỏ lần đầu?

Có bị truy thu thuế TNCN khi làm sổ đỏ lần đầu? Năm 1990, bà Nguyễn Thanh Xuân (inngay2010@...) mua căn nhà diện tích 23,52 m2 tại mặt phố Lê Quý Đôn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội và đã nộp lệ phí trước bạ. Năm 1995, bà Xuân đổi 5m2 mặt đường và trả thêm 40 triệu đồng để mua 20m2 đất của gia đình lân cận, hợp đồng chuyển nhượng đã được UBND phường xác nhận.

Thuế thu nhập cá nhân

Người có công với cách mạng được miễn, giảm nhiều loại thuế

Người có công với cách mạng được miễn, giảm nhiều loại thuế Tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khóa XIII, cử tri tỉnh Trà Vinh đề nghị miễn các loại thuế cho những đối tượng là gia đình có công với cách mạng.

Thuế nhà đất

'Nên đánh thuế cao thay vì thu hồi các dự án treo'

Luật Đất đai không nên đặt vấn đề thu hồi đất đối với các dự án treo, vì như thế sẽ thiệt hại cho cả nhà nước, doanh nghiệp lẫn người dân có đất bị thu hồi trước đó.

Thuế thu nhập cá nhân

Cần giữ cả hai phương pháp tính thuế TNCN khi chuyển nhượng BĐS

Cần giữ cả hai phương pháp tính thuế TNCN khi chuyển nhượng BĐS Bộ Xây dựng và UBND TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất nên xem xét, chỉ sử dụng một phương pháp tính thuế là 2% trên giá bán, thay vì áp thêm cả 25% lợi nhuận khi chuyển nhượng. Tuy nhiên, Chủ tịch hội tư vấn thuế Nguyễn Thị Cúc cho rằng, không nên chỉ sử dụng một phương pháp tính thuế, mà hãy để người nộp thuế tự lựa chọn cách nộp thuế như khi chuyển nhượng vốn.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »