Cẩm nang

Vợ chồng tôi kết hôn được hơn 4 năm, có 1 bé gái 3 tuổi. Hai vợ chồng...

Lương của Bảo hiểm xã hội gấp 1,8 lần so với chế độ tiền lương cán bộ...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Mỗi người lao động nghỉ hưu sớm, BHXH mất 192 triệu đồng

Mỗi người lao động nghỉ hưu sớm, BHXH mất 192 triệu đồng Theo tính toán của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH), mỗi người lao động nghỉ hưu sớm quỹ BHXH sẽ "mất" 192 triệu đồng do tăng chi giảm thu. Vì vậy, theo ông Đỗ Văn Sinh - Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam, trước mắt nếu chưa tăng được tuổi nghỉ hưu thì phải có quy định khắt khe hơn đối với việc người lao động nghỉ hưu trước tuổi.

Bảo hiểm xã hội

Ký hợp đồng lao động 1 tháng cũng phải đóng BHXH

Ký hợp đồng lao động 1 tháng cũng phải đóng BHXH Nhiều đại biểu Quốc hội chuyên trách đồng tình với quy định người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ hoặc công việc có thời hạn từ 1 đến 3 tháng vào nhóm đóng BHXH bắt buộc nhằm mở rộng diện an sinh xã hội.

Bảo hiểm xã hội

Chế độ nào cho công ty được miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Chế độ nào cho công ty được miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp? Tôi làm tại một công ty TNHH gồm 9 người. Khi có luật đóng bảo hiểm thất nghiệp thì công ty tôi được miễn đóng vì lí do dưới 10 người.

Bảo hiểm xã hội

Đơn phương cắt hợp đồng

Đơn phương cắt hợp đồng * Tôi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định thời hạn 2 năm với vị trí nhân viên kinh doanh, địa điểm làm việc tại TP HCM. Mới đây, công ty yêu cầu tôi chuyển sang làm kế toán kho tại Đồng Nai. Tôi không đồng ý nên đã nộp đơn xin thôi việc. Cán bộ phòng nhân sự nói hành vi của tôi là đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật, sẽ phải bồi thường một khoản tiền cho công ty…

Bảo hiểm xã hội

Nghỉ chờ việc vẫn hưởng lương

Nghỉ chờ việc vẫn hưởng lương * Mới đây, công ty ít việc nên ra thông báo cho một số công nhân nghỉ chờ việc từ ngày 1-9 đến 1-11 nhưng chỉ trả lương 12 ngày. Công ty làm vậy có đúng luật?

Bảo hiểm xã hội

Trả sổ bảo hiểm và quyết định thôi việc

Trả sổ bảo hiểm và quyết định thôi việc * Tôi nghỉ việc tại công ty từ ngày 25-6, đến nay đã gần hết hạn làm thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp nhưng công ty vẫn chưa trả sổ BHXH và quyết định thôi việc cho tôi?

Bảo hiểm xã hội

Nghỉ phép năm quá quy định, NLĐ có phải bù tiền cho công ty?

Nghỉ phép năm quá quy định, NLĐ có phải bù tiền cho công ty? Công ty tôi có nhân viên bắt đầu làm từ tháng 02 năm 2014 và xin nghỉ phép năm 2014 là 12 ngày để về quê, đã được công ty duyệt cho nghỉ.

Bảo hiểm Ô tô - Xe máy

Nạn nhân xe khách bị nạn tại Lào Cai được bồi thường tối đa 70 triệu/người

Thông tin từ Tập đoàn Bảo Việt cho biết họ sẽ đền bù cho nạn nhân trên xe khách bị nạn trên đường từ Sa Pa tới thành phố Lào Cai với mức bồi thường tối đa 70 triệu đồng/người.



Bảo hiểm xã hội

Sinh con 3 tháng thì mất, chế độ thai sản tính thế nào?

Con tôi sinh ra được 3 tháng thì mất. Tôi muốn hỏi theo luật bảo hiểm thì tôi sẽ được nghỉ mấy tháng, và hưởng chế độ thai sản như thế nào? Công ty tôi cho nghỉ 5 tháng và thu lại tiền thai sản có đúng hay không?



Bảo hiểm xã hội

Vừa xong sổ trợ cấp thất nghiệp thì có việc làm mới

Ngày 12/8, tôi đi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp. Khoảng tới ngày 20/8 tôi có sổ bảo hiểm xã hội để nộp đầy đủ hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp.


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »