Cẩm nang

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn...

Trong kinh doanh, nhất thiết phải có chiến lược. Chiến lược đúng thì...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Mức hỗ trợ học nghề cho lao động có bảo hiểm thất nghiệp

Mức hỗ trợ học nghề cho lao động có bảo hiểm thất nghiệp Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động ở cơ quan cũ, tôi có nhu cầu học thêm nghề mới để tìm công việc có mức thu nhập tốt hơn. Tôi có được hỗ trợ gì trong giai đoạn học nghề này không?

Bảo hiểm xã hội

Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm có sai phạm

Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm có sai phạm Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, trong năm 2015 sẽ thanh tra toàn diện 4 doanh nghiệp bảo hiểm (BH) gồm: Tổng Công ty CP BH Quân đội, Công ty TNHH BH nhân thọ Hàn Quốc (Việt Nam), Công ty môi giới BH Gras Savoye Willis (Việt Nam), Công ty TNHH BH Fubon Việt Nam.

Bảo hiểm xã hội

Những điểm mới về chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Những điểm mới về chính sách bảo hiểm thất nghiệp Mở rộng đối tượng tham gia, bổ sung quy định về điều kiện hưởng, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp,… là một số thay đổi đáng kể về chính sách bảo hiểm thất nghiệp quy định tại Luật Việc làm có hiệu lực từ ngày 1/1/2015. Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục trưởng Cục Việc làm - Bộ LĐTBXH thông tin về các điểm mới này.

Bảo hiểm xã hội

Chi trả xong lương hưu, BHXH cho 47 tỉnh, thành trước Tết

Chi trả xong lương hưu, BHXH cho 47 tỉnh, thành trước Tết Theo báo cáo nhanh của VNPost, tính đến hết ngày 17/2 vừa qua, việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 3 đã được cơ bản hoàn thành tại 47 tỉnh, thành phố. 15 đơn vị còn lại đã được phía Bảo hiểm xã hội Việt Nam chấp thuận thực hiện sau Tết.

Bảo hiểm xã hội

Vợ sinh con, chồng được nghỉ ít nhất 5 ngày

Vợ sinh con, chồng được nghỉ ít nhất 5 ngày Bộ LĐ, TB&XH vừa giới thiệu Luật BHXH 2014, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 với nhiều điều khoản mới.

Bảo hiểm con người

Ngày tết, chạy đua với thần chết

Ngày tết, chạy đua với thần chết Trong ba ngày tết Ất Mùi, Trung tâm Cấp cứu TP.HCM đã thực hiện 70 cuộc cấp cứu, kịp thời cứu sống nhiều người bệnh.

Bảo hiểm con người

Nỗ lực tạo dựng cuộc sống mới cho huyện nghèo Đắk Rông

Nỗ lực tạo dựng cuộc sống mới cho huyện nghèo Đắk Rông “Trước cơ sở y tế chưa có, mỗi người một túi đi khám bệnh cho người dân. Có thôn cách đến gần 20km, lối mòn chỉ đi bộ không đi xe được” - chị Hồ Thị Liên, trưởng Trạm y tế xã Hướng Hiệp, huyện Đắk Rông (Quảng Trị) kể.

Bảo hiểm con người

BHYT chỉ lo bệnh viện công

BHYT chỉ lo bệnh viện công Đại diện những người hành nghề y tư nhân cho rằng còn mất công bằng trong đăng ký cơ sở khám, chữa bệnh BHYT.

Bảo hiểm con người

Chế độ BHYT trong thời gian nghỉ không lương

Chế độ BHYT trong thời gian nghỉ không lương Làm việc dưới 12 tháng, có được nghỉ phép năm?

Bảo hiểm con người

Công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế trong năm 2014

Công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế trong năm 2014 Ngày 5/2, Bộ Y tế đã công bố 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2014 về công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »