Cẩm nang

Thời buổi kinh tế khó khăn, một mình vất vả nuôi con, nhiều bà mẹ đơn...

Chúng ta đều phát điên khi gặp phải những gã tài xế lái ẩu trên...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Đăng ký thất nghiệp trễ, có được hưởng trợ cấp?

Đăng ký thất nghiệp trễ, có được hưởng trợ cấp? Bà Vũ Thị Minh (TP. Hải Phòng) làm việc ở 1 công ty, đóng bảo hiểm từ tháng 12/2011 đến 12/2013. Do Công ty làm ăn không hiệu quả nên phải chấm dứt HĐLĐ với bà Minh vào ngày 15/12/2013. Tuy nhiên, do đang mang thai, sức khỏe yếu nên bà Minh phải nằm viện và ra viện ngày 3/1/2014. Vậy, bà Minh có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Bảo hiểm xã hội

Công ty cũ giữ sổ bảo hiểm không trả

Công ty cũ giữ sổ bảo hiểm không trả Công ty mới yêu cầu nộp sổ bảo hiểm gốc nhưng em hỏi công ty cũ thì họ nói vẫn chưa trả được sổ. Sau khi em nghỉ việc hơn hai năm, đến nay, họ vẫn chưa trả sổ.

Bảo hiểm xã hội

Quyền lợi của NLĐ khi doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng

Quyền lợi của NLĐ khi doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng Bà Hồ Thị Kim Thoa (thoaho2013@...) làm việc tại một Công ty xử lý dữ liệu ở quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 24/2/2012, sau 2 tháng thử việc, ngày 24/4/2012, bà Thoa chính thức ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) có thời hạn 1 năm.

Bảo hiểm xã hội

Đăng ký bảo hiểm y tế tại trạm y tế: Dân “chê”, vì sao?

Đăng ký bảo hiểm y tế tại trạm y tế: Dân “chê”, vì sao? Ngành y tế đang khuyến khích người dân đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) tại các trạm y tế (TYT) phường/xã. Tuy vậy, nhiều TYT dù cơ sở vật chất khang trang, nhưng vẫn vắng bóng bệnh nhân BHYT đến khám. Vì sao?

Bảo hiểm xã hội

Khi nào phải đóng BHXH cho người lao động?

Khi nào phải đóng BHXH cho người lao động? Ông Nguyễn Hải Đăng (hdsalesco@...) đóng BHXH được hơn 9 năm, tháng 6/2007 ngừng việc và nhận sổ BHXH. Từ tháng 10/2007 đến 2/2014 làm việc cho Công ty TNHH Máy móc & Thiết bị công nghiệp Hoàng Hà. Công ty có ký hợp đồng lao động, có thỏa thuận đóng BHXH nhưng không thực hiện đóng BHXH.

Bảo hiểm xã hội

Chủ nhà phải trả tiền bảo hiểm xã hội, y tế cho người giúp việc

Chủ nhà phải trả tiền bảo hiểm xã hội, y tế cho người giúp việc Trong khi người giúp việc hồ hởi với nghị định mới ban hành vì dành nhiều ưu đãi cho họ thì các gia chủ lại băn khoăn. Một số cho rằng văn bản này quá ưu ái người giúp việc và có nhiều điều không khả thi.

Bảo hiểm xã hội

Đóng bảo hiểm 6 tháng có được hưởng trợ cấp thai sản

Đóng bảo hiểm 6 tháng có được hưởng trợ cấp thai sản Em đi làm ở công ty từ tháng 7/2013, đến 1/2014 công ty mới đóng bảo hiểm xã hội cho. Cuối tháng 6/2014 em sinh, vậy em có được hưởng chế độ thai sản?

Bảo hiểm xã hội

Cty nợ tiền BHXH, làm sao để được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Xin hỏi tôi đã tham gia đóng BH tại Công ty từ tháng 3/2008 đến nay (tháng 3/2014). Hàng tháng công ty vẫn trừ tiền BHXH của tôi vào lương.Bảo hiểm Ô tô - Xe máy

Ôtô nhập khẩu - lắp ráp 'đại chiến' vì thuế

Có ít nhất 6 nhà nhập khẩu xe ô tô chính hãng vào Việt Nam vừa cùng lên tiếng phản đối việc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) liên hệ với các cơ quan chính quyền yêu cầu thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô.Bảo hiểm xã hội

Đề nghị bảo hiểm thanh toán phí khám dinh dưỡng cho trẻ

Cho rằng việc thu tiền khám và tư vấn dinh dưỡng với trẻ dưới 6 tuổi như hiện nay là rào cản khiến nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng, các chuyên gia đề xuất bảo hiểm nên thanh toán chi phí này.


Quảng cáo
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »