Cẩm nang

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn...

Trong kinh doanh, nhất thiết phải có chiến lược. Chiến lược đúng thì...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Nghỉ việc trước hạn hợp đồng, có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Nghỉ việc trước hạn hợp đồng, có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp? Hiện nay, em đang làm việc tại công ty được 16 tháng và tới tháng 8-2015 mới hết thời hạn ký trong hợp đồng. Nếu giờ em tự làm đơn xin nghỉ việc thì em có được nhận bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Bảo hiểm xã hội

Ăn nay lo mai, sao tính được chuyện 20 năm sau

Ăn nay lo mai, sao tính được chuyện 20 năm sau Chỉ khi nào BHXH trở thành “chỗ dựa” thực sự của người lao động như chính khẩu hiệu của ngành này thì khi đó chính sách mới thành công.

Bảo hiểm xã hội

Công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội, tính sao?

Công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội, tính sao? Tôi làm viêc ở một công ty gạch men hơn bốn năm nhưng do chuyện gia đình nên tôi viết đơn nghỉ việc đúng luật nhưng công ty không giải quyết bảo hiểm xã hội cho tôi. Đã vậy công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội cho tôi. Vậy tôi phải làm sao để lấy lại sổ của mình?

Bảo hiểm con người

Thị trường bảo hiểm nhân thọ: Cuộc đua sản phẩm mới

Thị trường bảo hiểm nhân thọ: Cuộc đua sản phẩm mới Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, thời gian qua nhiều hãng bảo hiểm nhân thọ đã liên tục tung ra sản phẩm mới nhằm cạnh tranh với các kênh đầu tư sinh lời khác để thu hút người mua.

Bảo hiểm con người

Tăng viện phí: Gánh nặng cho người không bảo hiểm y tế

Tăng viện phí: Gánh nặng cho người không bảo hiểm y tế Sáng 14.4, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo lộ trình bảo hiểm y tế (BHYT). Bộ Y tế khẳng định, việc áp dụng mức giá viện phí mới sẽ không ảnh hưởng tới người nghèo, trong khi đó đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất là người không tham gia BHYT. Người nghèo không ảnh hưởng.

Bảo hiểm con người

Chi trả lương trong thời gian nghỉ chế độ thai sản

Chi trả lương trong thời gian nghỉ chế độ thai sản Theo Luật BHXH thì trong thời gian nghỉ chế độ thai sản thì cơ quan BHXH chi trả lương cho người lao động. Người sử dụng lao động và người lao động không phải đóng BHXH và BHYT.

Bảo hiểm con người

Giá dịch vụ y tế nhấp nhổm tăng

Giá dịch vụ y tế nhấp nhổm tăng Nghị định số 16 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập ban hành ngày 14.2 vừa qua quy định lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế với 3 giai đoạn. Theo đó, ngay trong năm 2015, giá dịch vụ y tế sẽ tăng.

Bảo hiểm con người

Thái Lan cho lao động Việt hưởng phúc lợi y tế như công dân sở tại

Thái Lan cho lao động Việt hưởng phúc lợi y tế như công dân sở tại The Nation đưa tin, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết lao động nhập cư từ các nước Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam giờ đây có thể mua bảo hiểm y tế và hưởng các phúc lợi về y tế như người dân sở tại nhờ chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Thái Lan.

Bảo hiểm xã hội

Những trường hợp được hưởng BHXH một lần theo Luật mới

Những trường hợp được hưởng BHXH một lần theo Luật mới Theo Luật số 58/2014-QH13 quy định về Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2016 có những thay đổi đáng chú ý về việc hưởng chế độ BHXH đối với người lao động.

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »