Cẩm nang

Hơn 1,8 triệu hộ gia đình ở TP HCM đã tham gia chương trình tiết kiệm...

Bạn có thu nhập khá cao nhưng luôn trong tình trạng "chưa hết tháng...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm xã hội

Nhập nhèm trợ cấp

Nhập nhèm trợ cấp Những quy định mơ hồ trong Bộ Luật Lao động là nguyên nhân gây ra tranh chấp lao động tập thể tại các công ty sắp ngừng hoạt động.

Bảo hiểm xã hội

Đồng Nai sẽ phân lại thẻ BHYT

Đồng Nai sẽ phân lại thẻ BHYT Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đang điều chỉnh lại số lượng thẻ BHYT, tạo điều kiện cho người dân được khám, chữa bệnh một cách tốt nhất.

Bảo hiểm xã hội

Công ty ì ạch chốt sổ bảo hiểm, NLĐ phải làm sao?

Công ty ì ạch chốt sổ bảo hiểm, NLĐ phải làm sao? Em bị cho nghỉ việc ở công ty cũ. Thời gian thanh lý hợp đồng là 01/10/2014 nhưng đến nay em vẫn chưa được chốt sổ BH do Công ty cũ vẫn nợ BH.

Bảo hiểm xã hội

Tự tử, tự gây thương tích sẽ được hưởng BHYT

Tự tử, tự gây thương tích sẽ được hưởng BHYT Trả lời cho câu hỏi "Tự tử, tự gây thương tích có được hưởng BHYT?", Luật BHYT sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ 1-1-2015 cho biết những trường hợp này được hưởng BHYT.

Bảo hiểm xã hội

Nhận, trả hồ sơ BHXH qua bưu điện

Nhận, trả hồ sơ BHXH qua bưu điện BHXH TP HCM vừa thông báo đến các đơn vị sử dụng lao động việc tổ chức nhận hồ sơ và trả kết quả qua bưu điện.

Bảo hiểm xã hội

Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi): Thêm nhiều đối tượng

Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi): Thêm nhiều đối tượng Các quy định liên quan đến cùng chi trả, phân tuyến, đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là những nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm

Bảo hiểm xã hội

Vợ sinh con, chồng được nghỉ thai sản tới 14 ngày

Vợ sinh con, chồng được nghỉ thai sản tới 14 ngày Nội dung mới này đã chính thức được đưa vào Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 do Quốc hội thông qua ngày 20/11/2014 sẽ được công bố vào ngày 12-12 tới đây.

Bảo hiểm xã hội

Đầy tháng thì con mất, mẹ tính chế độ thai sản như nào?

Đầy tháng thì con mất, mẹ tính chế độ thai sản như nào? Tôi sinh em bé vào ngày 23/09/2014 nhưng do bé bị bệnh nên phải gửi khoa nhi Bệnh viện.

Bảo hiểm xã hội

Ký hợp đồng lao động 1 tháng cũng phải đóng BHXH

Ký hợp đồng lao động 1 tháng cũng phải đóng BHXH Nhiều đại biểu Quốc hội chuyên trách đồng tình với quy định người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ hoặc công việc có thời hạn từ 1 đến 3 tháng vào nhóm đóng BHXH bắt buộc nhằm mở rộng diện an sinh xã hội.

Bảo hiểm con người

Phạt nặng doanh nghiệp né nộp kinh phí Công đoàn

Phạt nặng doanh nghiệp né nộp kinh phí Công đoàn Doanh nghiệp chiếm dụng kinh phí Công đoàn có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng và bị kiện ra tòa.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »