Cẩm nang

2014 là một năm dễ chịu của giá cả. Đồng loạt các mặt hàng nhạy cảm...

Nhiều DN vận tải chưa chịu giảm giá vé do giá xăng giảm liên tiếp nên...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Bảo hiểm con người

Nở rộ bảo hiểm dành cho gia đình: Có cầu tất sẽ có cung!

Nở rộ bảo hiểm dành cho gia đình: Có cầu tất sẽ có cung! Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, bảo hiểm nhân thọ sẽ tiếp tục tăng tốc trong năm 2015, trong đó, dòng sản phẩm dành cho gia đình sẽ đóng vai trò quan trọng, đem lại doanh thu chính cho các doanh nghiệp bảo hiểm.

Bảo hiểm xã hội

Mua bán sổ bảo hiểm trái phép

Mua bán sổ bảo hiểm trái phép Tại thời điểm hiện tại khi luật cũ vẫn còn hiệu lực, việc mua bán sổ BHXH nhằm trục lợi đã và đang diễn ra khá công khai, trong đó có ở TP. Đà Nẵng.

Bảo hiểm xã hội

Người nghèo ngậm ngùi “chia tay” bảo hiểm y tế

Người nghèo ngậm ngùi “chia tay” bảo hiểm y tế Sau gần một tháng thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) bổ sung, sửa đổi (bắt đầu có hiệu lực từ 1-1-2015), nhiều người nghèo ở TP Hồ Chí Minh đã phải ngậm ngùi khi không đủ tiền để mua BHYT cho cả gia đình.

Bảo hiểm xã hội

Mua BHYT theo hộ gia đình: Dân ngán ngẩm!

Mua BHYT theo hộ gia đình: Dân ngán ngẩm! Do thủ tục rối rắm nên lượng thẻ bảo hiểm y tế bán ra trong ngày rất chậm.

Bảo hiểm xã hội

Mắc bệnh hiểm nghèo, BHYT chi trả thế nào?

Mẹ của bà Trần Thị Kim Ngân (TP. Hà Nội) đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng và thuộc đối tượng được quỹ BHYT chi trả 80% chi phí khám, chữa bệnh. Mẹ của bà bị mắc bệnh suy tủy xương, chi phí điều trị hàng tháng là 8 triệu đồng.

Bảo hiểm xã hội

Thêm nhiều chế độ thai sản và tính lương hưu mới

Thêm nhiều chế độ thai sản và tính lương hưu mới Luật BHXH sửa đổi sẽ mở rộng đối tượng tham gia, hoàn thiện các chế độ chính sách và đảm bảo sự bình đẳng trong tham gia và thụ hưởng BHXH, đảm bảo nguyên tắc đóng hưởng, sự bền vững của hệ thống.

Bảo hiểm xã hội

Cần bình đẳng về trách nhiệm nộp BHXH

Cần bình đẳng về trách nhiệm nộp BHXH TCty May 10 hiện có khoảng 11.000 LĐ. Khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng rất lớn đến ngành dệt - may, và không loại trừ TCty May 10. Biểu hiện rõ nhất là số lượng đơn hàng giảm, doanh thu giảm và đương nhiên thu nhập, đời sống của tất cả cán bộ, CNLĐ ở đây gặp nhiều khó khăn.

Bảo hiểm xã hội

Nợ BHXH giảm 31,8%

Nợ BHXH giảm 31,8% Tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 21-1, BHXH TP HCM cho biết tính đến cuối tháng 12-2014, tổng số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn TP là 5.437.094 người (tăng 8,3% so với năm 2013). Toàn TP thu được 33.537,2 tỉ đồng (tăng 21,323% so với năm 2013). Tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp là 1.455,6 tỉ đồng, giảm 31,8% so với cùng kỳ năm 2013. Để chấn chỉnh tình trạng nợ đọng bảo hiểm, BHXH đã lập hồ sơ khởi kiện 1.717 doanh nghiệp, thu hồi 129,9 tỉ đồng.

Bảo hiểm con người

Bị 'khủng bố' bởi mời… bảo hiểm, phải làm sao?

Bị Có thể thống kê có vô vàn các kiểu khủng bố điện thoại, nhưng gây phản cảm và thuộc hàng “lỳ” nhất vẫn là gọi điện mời tư vấn bảo hiểm. Người nghe, ngoài sự bực tức vì bị làm phiền không đúng lúc, làm gián đoạn công việc còn bị thêm sự lo lắng, bất an khi đột nhiên nghe nhắc đến người thân…

Bảo hiểm xã hội

Nghỉ ốm có phải đóng BHXH?

Nghỉ ốm có phải đóng BHXH? Bà Lê Thị Bé là giáo viên tiểu học. Tháng 12/2014, bà nghỉ ốm 5 ngày, đi làm 21 ngày và bị nhà trường trừ lương (tiền lương tháng/26 ngày x 5 ngày) và tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN. Bà Bé hỏi, đơn vị trừ lương như vậy theo quy định nào?
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »