Vàng SJC:

366.6

trđ/lượng

 

USD /VND:

21,245

Cẩm nang

2014 là một năm dễ chịu của giá cả. Đồng loạt các mặt hàng nhạy cảm...

Nhiều DN vận tải chưa chịu giảm giá vé do giá xăng giảm liên tiếp nên...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Khởi nghiệp

'Cháy' lao động thời vụ

Cứ vào cuối năm, nhu cầu tuyển lao động thời vụ lại tăng cao, đặc biệt trong các lĩnh vực marketing dịch vụ du lịch, nhà hàng – khách sạn, nghiên cứu thị trường và giúp việc gia đình.

Khởi nghiệp

Cử tuyển: Học xong rồi... thất nghiệp!

Cử tuyển: Học xong rồi... thất nghiệp! Nguyên nhân chính là sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển học quá lâu không ra trường, năng lực yếu nên bị địa phương “ngầm” chê. Vì những lý do này, có tỉnh đã ngưng cho đi học cử tuyển

Khởi nghiệp

Quýt hồng Lai Vung lên chậu: Đắt nhưng “xắt” chưa được nhiều “miếng”

Quýt hồng Lai Vung lên chậu: Đắt nhưng “xắt” chưa được nhiều “miếng” Chỉ sau 30 tháng chiết cành, mỗi chậu quýt hồng Lai Vung - Đồng Tháp (QHLV) có thể lãi hơn 2 triệu đồng. Quả là nghề hái ra tiền. Thế nhưng sau 10 năm phát triển (2005-2015) những người trồng “quýt chậu” ở huyện Lai Vung vẫn chưa thể “xắt” ra được nhiều “miếng”…

Khởi nghiệp

Trả lương 150 triệu đồng một tháng cho chuyên gia khoa học công nghệ

Trả lương 150 triệu đồng một tháng cho chuyên gia khoa học công nghệ Với nhu cầu thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định thí điểm dùng ngân sách trả lương lên tới 150 triệu đồng/tháng cho các chuyên gia đầu ngành khoa học công nghệ kể từ năm 2015.

Khởi nghiệp

TPHCM: Lao động thất nghiệp giảm còn 4,67%

TPHCM: Lao động thất nghiệp giảm còn 4,67% Thông tin nêu trên được đưa ra tại hội nghị tổng kết hoạt động ngành LĐ-TB-XH TPHCM năm 2014, tổ chức chiều 22-1.

Khởi nghiệp

5 nghề có lương cao bất ngờ ở Mỹ

5 nghề có lương cao bất ngờ ở Mỹ Theo herbeat.com, một số công việc có mức lương cao đòi hỏi trình độ học vấn nhất định, như những ngành liên quan tới luật pháp hay giáo dục chẳng hạn. Tuy nhiên, có một số việc không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hay trình độ lại có thu nhập lên đến 6 con số. Vấn đề là biết nơi nào để nộp hồ sơ và có làm việc thật chăm chỉ hay không mà thôi.

Khởi nghiệp

2015: Hơn 7.000 lao động chờ cơ hội sang Hàn Quốc làm việc

2015: Hơn 7.000 lao động chờ cơ hội sang Hàn Quốc làm việc Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lao động có mức lương và điều kiện làm việc thu hút lao động Việt Nam nhất. Trao đối với phóng viên báo VietnamPlus, ông Lương Đức Long, Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, nếu Bản ghi nhớ đặc biệt được gia hạn, sẽ có hơn 7.000 lao động có cơ hội sang Hàn Quốc làm việc.

Khởi nghiệp

TPHCM: DN cần 25.000 lao động thời vụ dịp Tết

TPHCM: DN cần 25.000 lao động thời vụ dịp Tết Nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 25.000 lao động thời vụ dịp Tết Ất Mùi.

Khởi nghiệp

Đam mê hoa đất sét, 9x kiếm 30 triệu đồng mỗi tháng

Đam mê hoa đất sét, 9x kiếm 30 triệu đồng mỗi tháng Mỹ Hạnh đã liều lĩnh từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán để bắt đầu khởi nghiệp việc kinh doanh hoa đất sét. Sự mạo hiểm đó đã giúp Mỹ Hạnh thành công với thu nhập tới 30 triệu đồng mỗi tháng.

Khởi nghiệp

Giấc mơ làm phi công đang rộng mở

Giấc mơ làm phi công đang rộng mở TS Lương Hoài Nam - Tổng Giám đốc Hàng không Hải Âu, cho biết: “Tình hình nay khác nhiều rồi. Đi học phi công tự túc đã trở nên phổ biến, giống như du học các ngành nghề khác vậy”.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »