Cẩm nang

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn...

Trong kinh doanh, nhất thiết phải có chiến lược. Chiến lược đúng thì...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Không gian sống

Ngắm những công trình Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia

Ngắm những công trình Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia Ngày 15-4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã công bố 27 tác phẩm đoạt giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2014.

Không gian sống

Mẹo sắp xếp lại không gian hẹp

Mẹo sắp xếp lại không gian hẹp Nếu bạn không biết sắp xếp và luôn gây bừa bộn thì lúc nào cũng cảm thấy chật chội trong bất cứ một không gian nào. Với không gian nhỏ, hãy xem ta có thể làm được gì giúp chúng trông rộng rãi hơn!

Không gian sống

Sử dụng màu tím trong nhà như thế nào?

Sử dụng màu tím trong nhà như thế nào? Màu tím là màu của tình yêu, sự thủy chung nhưng không phải là màu dễ sử dụng trong trang trí nội thất. Tuy nhiên, nếu biết cách thêm thắt phụ kiện thì bạn sẽ thấy màu tím không phải quá khó để trang trí.

Không gian sống

Chơi hoa và cây cảnh xưa

Chơi hoa và cây cảnh xưa Từ khi thực dân Pháp chiếm Hà Nội người dân Kinh kỳ, Kẻ Chợ mới ra cắm hoa trong bình, trước đó hoa cúng thì bày vào đĩa, hoa chơi trồng ngoài sân hay vườn. Cùng với hoa là cây cảnh, cây thế. Và không chỉ là thú chơi, vượt lên nó còn là nét văn hóa rất riêng của đất nghìn năm văn hiến.

Không gian sống

Cải tạo nhà tán khí giúp hóa giải điều xấu và mang lại tài vận cho gia chủ

Cải tạo nhà tán khí giúp hóa giải điều xấu và mang lại tài vận cho gia chủ Theo phong thủy, con người có thể chế ngự nhà tán khí và tụ khí tốt bằng các giải pháp đơn giản trong kiến trúc và đời sống như dọn dẹp nhà sạch sẽ, thiết kế nhà hợp lý…

Không gian sống

Ngắm ngôi nhà cây với kiến trúc độc đáo

Ngắm ngôi nhà cây với kiến trúc độc đáo Kiến trúc có thể mô phỏng tự nhiên về hình thức hay công năng. Có lẽ tuổi thơ chủ nhân ngôi nhà gắn liền với hình ảnh ngôi nhà trên cây của con trẻ nên thiết kế cũng được tạo dáng như vậy.

Không gian sống

Đô thị như một cuốn sách

Đô thị như một cuốn sách Nhớ có lần đi du lịch Trung Quốc, trên đường trở về khách sạn nằm ngoài trung tâm Thượng Hải, nhóm du khách người Việt chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy một cây xanh, duy nhất một cây, khá to nằm ngay giữa đường (có rào bảo vệ bao quanh) và đường chẻ ra thành hai làn nằm hai bên gốc cây. Một cây ngô đồng thì phải. Rõ là một con đường cũ đã được mở rộng và cái cây vốn trước đây mọc ở bên đường nay đã lọt vào giữa đường, nhưng thay vì chặt béng cái cây đi người ta đã giữ nó lại và nó trở nên như nốt ruồi duyên cho cả đoạn đường, cho cả khu phố. Mấy ngày sau, lại thêm một ngạc nhiên khác khi đến Hàng Dương: trên một con đường lớn, chúng tôi thấy những thân cây bên đường như được mặc áo với những sợi như vải bố quấn quanh thân, hỏi ra mới biết người ta làm vậy để giữ ẩm cho cây trong những ngày nắng hạ. Cây được đối xử như người, tất nhiên là vì con người.

Không gian sống

Phân chia không gian trong nhà bằng vách ngăn

Phân chia không gian trong nhà bằng vách ngăn Ngày nay, kiến trúc nhà ở hiện đại rất chú trọng sự gợi mở của không gian. Tuy nhiên, đôi khi sự thông thoáng cũng làm mất đi vẻ tự nhiên. Vậy giải pháp nào để đảm bảo sự thông thoáng nhưng cũng riêng tư cho không gian?

Không gian sống

Không gian đô thị xanh – nhìn từ các nước

Không gian đô thị xanh – nhìn từ các nước Cùng với sự phát triển và đô thị hóa, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, người người bị áp lực công việc đè nặng trong những tòa cao ốc kín bưng, hay tất tả ngược xuôi mưu sinh trên mặt đường khói bụi…, con người càng cần những không gian xanh để thư giãn, tìm khoảng lặng cho chính mình và tái tạo năng lượng cho cuộc sống đầy khó khăn phía trước.

Không gian sống

5 phụ kiện phòng khách nào cũng nên có

5 phụ kiện phòng khách nào cũng nên có Để mang lại sức sống cho mỗi phòng khách, không thể nào không nhắc tới 5 loại phụ kiện sau.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »