Cẩm nang

2014 là một năm dễ chịu của giá cả. Đồng loạt các mặt hàng nhạy cảm...

Nhiều DN vận tải chưa chịu giảm giá vé do giá xăng giảm liên tiếp nên...

«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »

Kế hoạch tài chính

Tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%

Tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8% Theo Nghị định mới của Chính phủ, có 7 nhóm đối tượng được điều chỉnh tăng thêm 8% mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

Kế hoạch tài chính

Thưởng Tết tăng không nhiều

Thưởng Tết tăng không nhiều Mặc dù năm 2014, tình hình kinh doanh còn khó khăn, nhưng các doanh nghiệp (DN) vẫn cố gắng duy trì mức thưởng Tết cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, mức tăng này không đáng kể.

Kế hoạch tài chính

Từ chuyện tiền lương của phi công Việt

Từ chuyện tiền lương của phi công Việt Những ngày qua, dư luận cả nước xôn xao về việc cả trăm phi công của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) xin nghỉ việc, cáo ốm với mục đích xin chuyển sang làm việc tại các hãng hàng không khác, với lý do là lương của VNA trả chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3 so với phi công nước ngoài.

Kế hoạch tài chính

5 điều nên biết khi đến Nhật Bản 2015

5 điều nên biết khi đến Nhật Bản 2015 Chọn mùa đẹp, xin visa, đi lại, dự trữ đồ ăn phù hợp, lên list mua sắm… là tư vấn từ Hãng hàng không 5 sao Nhật Bản - All Nippon Airways (ANA) với du khách đang lên kế hoạch khám phá xứ sở Hoa Anh đào.

Kế hoạch tài chính

Chưa khấm khá đã... tận thu

Chưa khấm khá đã... tận thu Sau Tết Dương lịch, nhiều du khách bất bình bởi rất nhiều khu du lịch đột ngột tăng giá vé tham quan. Tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), giá vé vào hang động Thiên Đường, đối với người lớn là 250.000 đồng (giá cũ 120.000 đồng), trẻ em: 125.000 đồng (giá cũ 60.000 đồng). Giá vé vào hang Phong Nha, Tiên Sơn cũng tăng gấp đôi.

Kế hoạch tài chính

Thu phí thị thực khách tàu biển từ 45USD trở về 5 USD/người

Thu phí thị thực khách tàu biển từ 45USD trở về 5 USD/người Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành liên quan truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc về đón khách du lịch nước ngoài vào VN.

Kế hoạch tài chính

Chậm trả lương quá 15 ngày phải trả thêm tiền

Chậm trả lương quá 15 ngày phải trả thêm tiền Nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên, chủ sử dụng phải trả thêm một khoản tiền cho người lao động.

Chọn kênh đầu tư

USD tăng, gửi VN đồng vẫn lợi

USD tăng, gửi VN đồng vẫn lợi Lãi suất tiền gửi bằng VNĐ hiện nay vẫn cao hơn lãi suất USD 3-5 lần.

Kế hoạch tài chính

Hà Nội: Thưởng Tết Âm lịch cao nhất là 85,6 triệu đồng

Hà Nội: Thưởng Tết Âm lịch cao nhất là 85,6 triệu đồng Ngày 9/1, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội đã công bố báo cáo tình hình tiền lương, thưởng Tết của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất là 85,6 triệu đồng/người, mức thưởng này chỉ bằng 1/7 so với mức thưởng Tết cao nhất của doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh (583 triệu đồng).

Kế hoạch tài chính

Đồng Nai: Mức thưởng Tết cao nhất lên đến 190 triệu đồng

Đồng Nai: Mức thưởng Tết cao nhất lên đến 190 triệu đồng Theo thống kê mới nhất của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, tỉnh hiện đã có 250 doanh nghiệp báo cáo thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.
«  
1  2  3  4  5  6  7  8  9   »